Bạn lo sợ thiết bị smartphone của bạn đang bị theo dõi vì có cài phần mềm theo dõi bên trong? Để giúp bạn nhận biết và khắc phục được tình trạng này, chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số điều quan trọng sau đây.

>>> Thuận Phát Mobile mang đến cho quý khách hàng dịch vụ thay màn hình samsung j3 giá rẻ và đảm bảo chất lượng tại TP.HCM.

Không như những thiết bị điện tử có độ cồng kềnh khác, điện thoại thông minh ngày càng được nhiều người ưa chuộng vì độ tiện dụng và thuận lợi khi sử dụng của chúng. Tuy nhiên, hệ thống của smartphone lại rất dễ bị theo dõi và cài phần mềm định vị, có thể dẫn đến nhiều trường hợp gây nguy hiểm cho người dùng.

Những cách nhận biết điện thoại của bạn có cài định vị hay không:

1. Kiểm tra dịch vụ GPS, Mạng dữ liệu điện thoại

Yếu tố đầu tiên và dễ dàng nhận biết điện thoại có bị cài định vị hay không chính là vấn đề sử dụng tính năng định vị GPS hoặc mạng dữ liệu di động 3G 4G có trên thiết bị của bạn.

Thông thường, khi ứng dụng định vị được kích hoạt, hệ thống của thiết bị sẽ gửi thông báo yêu cầu truy cập sử dụng tính năng GPS trên điện thoại để truyền tải dữ liệu đến nơi lưu trữ. Tuy nhiên khi bạn đã tắt tính năng này nhưng chúng lại liên tục được kích hoạt từ một nguồn không xác định thì rất có khả năng điện thoại của bạn đã bị theo dõi.


Tin liên quan: Công ty sửa chữa điện thoại chuyên thay màn hình samsung a5 zin đảm bảo chất lượng tại TP.HCM hiện nay.

Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra việc sử dụng dữ liệu 3G, 4G để xác định điện thoại có bị theo dõi hay không bằng cách: Vào Cài đặt > Mạng di động > Xác định mức độ sử dụng 3G, 4G. Nếu chỉ số này tăng vọt một cách bất thường không lí do, bạn có thể khẳng định rằng có một thiết bị nào khác đang sử dụng dữ liệu của mình.

2. Nhận được những thông báo trên thiết bị lạ, bất thường

Thiết bị điện thoại thông minh thường sẽ thông báo cho bạn biết về những ứng dụng đã được cập nhật hoặc những thao tác mới, chế độ chạy ngầm. Tuy nhiên nếu bạn nhận thấy những bất thường trong những thông báo này nghĩa là thiết bị của bạn đã bị theo dõi.

Cách khắc phục rất đơn giản, bạn hãy khởi động lại thiết bị và kiểm tra toàn bộ xem những thông báo đó có còn tiếp diễn như ban đầu nữa hay không.

3. Thời lượng sử dụng pin và nhiệt độ thiết bị.

Thời lượng sử dụng pin của thiết bị cũng nói lên rất nhiều về tình trạng định vị điện thoại di động. Các ứng dụng định, vị theo dõi khi liên tục chạy ngầm sẽ khiến thiết bị của bạn hoạt động và sử dụng các kết nối liên tục làm dung lượng pin sụt giảm.

Bên cạnh đó, nhiệt độ của điện thoại cũng là yếu tố quan trọng cần để tâm. Trong trường hợp chiếc điện thoại đang ở trạng thái nghỉ ngơi và bạn không dùng đến nhưng nhiệt độ thân máy vẫn không hề suy giảm thì đây chắc hẳn là một tin xấu với độ bền của thiết bị đấy.

4. Sử dụng ứng dụng kiểm tra định vị trên điện thoại

Nếu bạn đã xác định điện thoại của mình bị định vị bởi một ứng dụng nào đó, bạn có thể thực hiện việc kiểm tra bằng cách sử dụng Network Connections cho Android.
Các bạn Mở ứng dụng này sau khi đã được tải và cài đặt trên thiết bị Tại thẻ App Network Log chúng ta tìm kiếm và ấn chọn vào ứng dụng bạn đang nghi ngờ là định vị điện thoại của mình. Và ngay lập tức hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra và hiện các thông tin ứng dụng cũng như nơi định vị thiết bị của bạn.

Những thông tin trong bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách nhận biết điện thoại của mình có bị định vị và theo dõi hay không. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ thực hiện thao tác thành công và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cá nhân mình.

Xem thêm: Samsung Galaxy J7 không vào được wifi vì nguyên nhân gì?