Sony Z5 là chiếc smartphone được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ có cấu hình mạnh mẽ mà ngay cả thiết kế của Sony Z5 cũng không kém phần ấn tượng. Dù vậy, nhiều người dùng chiếc điện thoại này vẫn gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau trong quá trình sử dụng mà Sony Z5 bị mất rung là một trong số đó. Vậy khi lỗi này xảy ra, điều bạn nên làm là gì?


Vì sao Sony Z5 bị mất rung?

Khi Sony Z5 bị mất rung, máy sẽ không báo rung khi có cuộc gọi, tin nhắn, báo thức, thông báo dù bạn đã cài đặt chế độ này. Điều đó sẽ gây ra một số khó chịu nhất định đối với người dùng.

>>> Tham khảo thay màn hình Sony Z5 quận 3

Thông thường, tình trạng này do một số nguyên nhân sau gây ra:

➡ Nút gạt rung của Sony Z5 bị bám nhiều bụi bẩn do người dùng không chịu vệ sinh của máy thường xuyên.

➡ Người dùng để Sony Z5 trong môi trường có độ ẩm cao khiến bộ phận rung bị ẩm, oxi hóa dẫn tới hư hỏng.

➡ Sony Z5 bị rơi rớt, va đập mạnh trong quá trình sử dụng cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn tới sự cố này.

➡ Sony Z5 bị xung đột phần mềm do có người dùng cài đặt ứng dụng không tương thích, làm chức năng rung của máy không thể hoạt động như bình thường.

➡ Đối với trường hợp máy bị lỗi phần mềm, bạn chỉ cần xóa bỏ ứng dụng không tương thích hoặc tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại => Xác nhận xóa. Điều này sẽ làm máy mất đi mọi dữ liệu nên bạn cần sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành.

>>> Mời bạn xem màn hình Sony Z3 lấy liền tại HCM

➡ Trong các trường hợp còn lại, bạn không còn cách nào khác là phải đem máy đi kiểm tra và sửa chữa ở một trung tâm uy tín. Sau khi xác định chính xác nguyên nhân khiến Sony Z5 bị mất rung, các kĩ thuật viên có tay nghề sẽ tiến hành sửa chữa cho bạn một cách chuyên nghiệp.