Cũng như các smartphone khác Sony Xperia Z5 Dual cũng không tránh khỏi lỗi giật màn hình. Nhiều người dùng Android phản ánh tình trạng thiết bị của họ trở nên chậm chạp, không còn mượt mà sau một thời gian sử dụng. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng giật màn hình trên Sony Xperia Z5 Dual và khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân gây ra tình trạng Sony Xperia Z5 Dual bị giật màn hình
- Do cách hệ điều hành Android quản lý bộ nhớ và ứng dụng: điện thoại chỉ có bộ nhớ hữu hạn, bạn càng chạy nhiều ứng dụng thì không gian lưu trữ của bộ nhớ RAM càng hẹp lại, gây ra quá tải. Cụ thể, điện thoại Sony Xperia Z5 Dual bị chậm đi bởi nó phải dành nhiều thời gian hơn cho việc xử lý qua lại giữa các ứng dụng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng điện thoại, khiến nó hoạt động không còn trơn tru, màn hình bị giật khi chạy chương trình, đồng thời dẫn đến việc tiêu hao nhiều năng lượng pin Sony Xperia Z5 Dual.
Do phần mềm nào đó của bên thứ 3 bị lỗi hoặc có những ứng dụng không tương thích với nhau gây xung độtkhiến cho hệ điều hành không thể hoạt động mượt mà, gây Sony Xperia Z5 Dual bị giật màn hình.
Có thể điện thoại Sony Xperia Z5 Dual của bạn đã bị lỗi phần cứng: do bị rơi xuống đất, bị va đập hay bị ngấm nước - làm lỏng tiếp xúc các dây tín hiệu. Trong đó, màn hình Sony Xperia Z5 Dual bị hỏng cũng có thể bị giật trong khi sử dụng.
Có thể màn hình Sony Xperia Z5 Dual của bạn là hàng kém chất lượng, bạn mua nhầm điện thoại là hàng dựng lại cũng góp phần gây ra tình trạng giật màn hình.
Cách xử lý lỗi Sony Xperia Z5 Dual bị giật màn hình
Xử lý lỗi do phần mềm:
Tối ưu lại bộ nhớ RAM: bộ nhớ RAM quá tải khi xử lý đa nhiệm nên bạn hãy tắt bớt các ứng dụng ngầm, các ứng dụng không cần thiết (xóa cache), giảm bớt file bằng cách di chuyển các file hình ảnh, file nhạc... lên đám mây hoặc chuyển sang thẻ nhớ microSD. Hoặc có thể cài đặt và sử dụng các ứng dụng giúp tối ưu bộ nhớ, tăng tốc thiết bị như SD Cleaner, Clean Master,…
Ngoài ra, còn có các ứng dụng rất hữu dụng sẽ đưa những ứng dụng đang chạy ngầm trong điện thoại của bạn về chế độ ngủ đông và đặc biệt là không chiếm bất kỳ nguồn tài nguyên phần cứng nào trên điện thoại của bạn như Greenify.
- Thường xuyên cập nhật ứng dụng cho điện thoại: cập nhật phiên bản mới cho các ứng dụng giúp ứng dụng được “vá lỗi” và hoạt động hiệu quả hơn, từ đó giúp hệ thống thiết bị chạy mượt mà hơn.
- Ít sử dụng widget và nên dùng hình nền tĩnh: việc làm này vừa đỡ hao pin, vừa giúp tăng hiệu năng điện thoại.
- Tiến hành Restore máy: việc này giúp đưa điện thoại Sony Xperia Z5 Dual trở về trạng thái ban đầu (như lúc mới mua), khi đó các dữ liệu, phần mềm sẽ bị xóa hết khỏi bộ nhớ làm cho thiết bị hoạt động nhẹ nhàng, trơn tru trở lại.
- Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại, như thế bộ nhớ RAM sẽ được xóa sạch, các ứng dụng chạy ngầm cũng không còn nữa như vậy điện thoại của bạn sẽ được refresh một cách nhẹ nhàng nhất.
Xứ lý lỗi do phần cứng: Nếu bạn nghi ngờ chiếc Sony Xperia Z5 Dual của mình đã gặp lỗi phần cứng hoặc sau khi thực hiện những cách khắc phục kể trên mà không hiệu quả thì tốt nhất bạn nên đem điện thoại của mình đến trung tâm sửa chữa điện thoại lớn và uy tín để được kiểm tra và xử lý lỗi phần cứng triệt để nhất.
Vậy khi điện thoại Sony Xperia Z5 Dual của bạn gặp phải lỗi giật màn hình, bạn hãy thử khắc phục bằng cách làm theo các hướng dẫn trên. Nếu không hiệu quả hoặc không tự tin thì hãy mang điện thoại của mình đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được kiểm tra và sửa lỗi triệt để và nhanh.
Nếu chưa tìm được địa chỉ uy tín thì hãy đưa điện thoại của bạn đến Thuận Phát Mobile - trung tâm sửa và thay màn hình sony xperia z5 chính hãng được khách hàng tín nhiệm tại khu vực.

Công ty TNHH thương mại và sửa chữa điện thoại di động Thuận Phát
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP. HCM
Hotline: 093 797 0101 - 093 697 0101