Nhiều mẫu chiếc điện thoại trên cửa hàng hiện nay, hoặc cụ thể hơn là iPhone, sau một thời gian tiêu dùng có khả năng sẽ thấy tình trạng bị sụt giảm dung lượng pin, đặc biệt là khi tần suất dùng của chúng ta là quá nhiều. Đứng trước tình trạng này, bạn nên tìm cách thay pin iphone 5 5s chính hãng sớm nhất có thể.

Lúc này, điều đầu tiên mà các chủ mang trên mình iPhone thực hiện đó là mở phần cài đặt của máy lên hay tắt đi một loạt các tác vụ đang chạy, nhằm tiết kiệm tối mức pin tiêu thụ. Bên cạnh đó điều này đã vi phạm một nguyên tắc cơ bản trong xử lý sự cố, đó là “nếu nó không bị hỏng, đừng cố gắng sửa chữa”. Thay vào đó, chúng ta vì vậy sản xuất các bước như sau để tìm hiểu vì sao của vấn đề.


Đầu tiên, vào mục cài đặt > Pin. Sau đó kéo xuống mục “Thời gian kể từ lần cuối sạc dây”.

Ở đây, người tiêu dùng sẽ xuất hiện hiển thị 2 mục đó là thời gian tiêu dùng và thời gian chờ. Trong khi đó, thời gian tiêu dùng ghi lại số giờ máy hoạt động lúc sáng màn hình, cũng là lúc chúng ta thực hiện các hoạt động như lướt web, chơi trờ chơi, xem phim,... Còn thời gian chờ chỉ ra tổng số tiếng thiết bị của bạn trụ được từ lần sạc gần nhất, bao gồm cả khi tiêu dùng hoặc khi tắt màn hình.

Xem thêm: Dịch vụ chuyên thay pin iphone 7 giá bao nhiêu tại TPHCM. Cam kết thay pin iPhone hàng chính hãng, giá rẻ nhất.

Để kiểm tra chính xác tình trạng pin của iPhone, chúng ta vì thế sạc đầy pin (100%) vào lúc trước khi đi ngủ buổi tối nhằm “reset” lại mục Thời gian kể từ lần cuối sạc dây. Vào sáng ngày hôm sau, chúng ta mở máy hay đối chiếu số liệu ở 2 mục Thời gian dùng hoặc Thời gian chờ. Nếu iPhone hoạt động bình thường, số thời gian chờ sẽ cao hơn nhiều đối với thời gian tiêu dùng.

Cụ thể với 8 tiếng để máy ở chế độ chờ ban đêm, một chiếc iPhone bình thường sẽ hiển thị khoảng từ 10 đến 15 phút tại mục Thời gian sử dụng. Nếu xuất hiện nhiều hơn 30 phút, rất có khả năng bạn đang gặp vấn đề gây ra tình trạng hao pin đến từ hệ điều hành hay phần cứng trên sảm phẩm. Tình trạng máy báo mức đỏ dưới 30% thì bạn nên đi thay pin iphone 6s bao nhiêu tiền để được tư vấn báo giá thay pin chính hãng.

Cần lưu ý là trải nghiệm này chỉ giúp bạn phát hiện ra sự cố gây hao pin nếu có trên thiết bị của chính mình chứ không bao gồm những cách giải quyết. Nếu gặp phải tình trạng trên, chúng ta có thể mang máy tới các trung tâm bảo hành để được thay pin cho iPhone chính hãng.