Ẩm thực Hong Kong được mệnh danh là phong cách thứ 9 của nền ẩm thực Trung Hoa với những nét riêng độc đáo.

Các món ăn không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng bởi sự kết hợp giữa thực phẩm với các vị thuốc như hải sâm, bào ngư, vi cá. Bên cạnh ẩm thực Nhật Bản, ẩm thực Trung Hoa được coi là nổi bật và đậm nét nhất phương Đông với văn hóa đặc sắc và độc đáo bởi sự toàn vẹn trong suy nghĩ, sự kết hợp tinh tế giữa hương, sắc, vị và cả trong cách bày biện.

Một món ăn ngon theo tiêu chuẩn Trung Hoa truyền thống là phải đảm bảo có màu sắc đẹp mắt, có hương thơm ngào ngạt làm say lòng thực khách, có vị ngon của đồ ăn được chế biến từ nguyên liệu tươi và cách trình bày thu hút, ấn tượng.


Súp vây cá thịt cua hồng xíu- một trong 8 vi bát trân quý hiếm.


Xôi hấp tôm - nghệ thuật của sự sắp đặt.


Cá tuyết chiên giòn nhân mực bằm bọc sợi mỳ đặc biệt thơm ngon, vàng rộm.


Dù không thiếu một loại đồ ăn nhanh nào của phương Tây, nhưng đây lại là nơi giúp bạn hiểu thế nào là 8 phong cách ẩm thực truyền thống của Trung Hoa. Bên cạnh những quán ăn nhanh McDonald hay quán pizza phong cách Italy, ngày càng có nhiều người rẽ vào những quán ăn truyền thống để tìm kiếm một bát súp vi cá, một bát canh gà tiềm thuốc bắc hay đơn giản chỉ là nhâm nhi một chén trà Ô Long thơm ngát…

Trong 8 phong cách ẩm thực truyền thống này thì Giang Tô và Chiết Giang được ví như một người đẹp phương Nam; Sơn Đông và An Huy giống một chàng trai khỏe mạnh, kiệm lời; Quảng Đông và Phúc Kiến là một thanh niên lãng mạn; Tứ Xuyên và Hồ Nam lại là nhà bác học, nhà bách khoa thư…

Ẩm thực Hong Kong ngày nay có nhiều nét giống với ẩm thực Quảng Đông, mang đến ấn tượng lãng mạn, trẻ trung. Mỗi nguyên liệu đều có một hương vị riêng đậm nét, mạnh mẽ và tươi mới.


Ẩm thực Hong Kong độc đáo và khác biệt với những nét riêng như ít cay, chỉ vừa đủ để kích thích vị giác; không dùng nhiều dầu mỡ, chỉ vừa đủ để các nguyên liệu hòa quyện với nhau; thanh tao và trong trẻo, ngay cả những món tiềm hay xào cũng không sử dụng nhiều gia vị, không mang mùi thuốc bắc, rất bổ dưỡng và ngọt ngào. Ngoài ra, đối với những người chủ trương tìm đến ẩm thực để nâng cao sức khỏe, thậm chí là phòng ngừa các chứng bệnh, thì Hong Kong chính là một gợi ý.


Góc Hong Kong giữa lòng Hà Nội.

Các nguyên liệu cơ bản trong ẩm thực nơi đây bao gồm bào ngư, hải sản, nhân sâm, tổ yến và vi cá mập. Đây đều là những nguyên liệu quý hiếm, ngày xưa chỉ dành để dâng lên vua chúa, nhưng nay đã được biến hóa qua cách nấu của những đầu bếp hiện đại.

Thanh tao, tươi mới hơn trong khi vẫn sử dụng những nguyên liệu đế vương; hiện đại, tinh tế hơn trong khi vẫn giữ những quy tắc ẩm thực truyền thống; gây ấn tượng và đem lại những giây phút hưởng thụ trong khi lại rất tốt cho sức khỏe; mỗi món ăn đều có đủ cả âm dương… là những điểm nổi bật của ẩm thực Hong Kong.

Địa chỉ cho bạn: Long Đình Dragon Palace - 64B Quán Sứ, Hà Nội.

Xem thêm các món ăn ngon đặc sản, địa điểm nhà nhà nổi tiếng tại đây
http://lozi.vn/b/urban-station-coffee-takeaway-tran-hung-dao-79-tran-hung-dao-quan-5-tp-hcm-658

http://lozi.vn/b/urban-station-hau-giang-WoGxhTTuo5yPEn4z