Mình không thể nào gỏ được tiếng Việt trên các font chữ VNI ( các font như font thư pháp,font chữ viết tay......nói chung là các font chữ đẹp mà mình Down được từ trên mạng ).
Mình sử dụng Imac 21.5,Lion 10.7.5.
Mình có tìm hiểu trên khắp các diễn đàn thì được biết CS 6 không gỏ được tiếng Việt các font như mình nói ở trên là vì bộ gỏ tiếng Việt của Mac không hổ trợ.Nhưng mình đã thử Down về rất nhiều bộ gỏ tiếng Việt khác như là ThuanMy....VNI KTC....ThuanMy-BK,các bộ gỏ này trước đây mình vẫn gỏ được tiếng Việt các font nói trên với CS 3 ở máy PowerBook G4.
Có người thì nói là mua bộ gỏ của Kỳ Nam,hay 1 vài bộ gỏ tiếng Việt được rao bán trên mạng với giá 100k hay 5 usd nếu thanh toán qua paypal.
Vậy xin cho mình hỏi,các bạn designer đã và đang sử dụng Photoshop CS 6 trên hệ điều hành Lion 10.7.5 hoặc cao hơn,như là 1 công việc mưu sinh như làm quãng cáo....làm Album cưới,thiệp cưới thiệp mời,chắc chắn là có lúc các bạn phải sử dụng nhưng font chữ như mình nói ở trên,khi mà CS 6 không thể gỏ được tiếng Việt thì các bạn làm sao ? đã có Designer nào gặp rắc rối này không ? và cách khắc phục ?
Mình tin rằng,những sự việc mình nêu trên không phải chỉ là sự thắc mắc của chỉ riêng mình mà còn là sự thắc của rất nhiều người đam mê photoshop,nhưng tìm hiểu trên google và trên khắp tất cả các diễn đàn vẫn không có 1 bài nào nói về làm cách nào để có thể gỏ được tiếng Việt trên Photoshop CS 6,nếu có bài nào đó nói về cách gỏ tiếng Việt trên CS6 cũng chỉ là những lời nói chung chung,mà các bạn mới sử dụng CS 6 hoặc mới sử dụng hệ điều hành Mac OS X có đọc cũng không thể nào hiểu nổi.
Nay mình mạo muội viết bài này nói lên gút mắc của mình cũng như của nhiều bạn khác nữa,mong rằng các fan của Mac OS X,các cao thủ của làng photoshop hoặc Designer nào bằng cách này hay cách khác đã gỏ được tiếng Việt ở các fon VNI như là font thư pháp,thư pháp QuangNinh,font chữ viết tay...font chữ đẹp.Xin các bạn vui lòng hướng dẫn,chỉ bảo cho mình với các bạn khác,giúp đỡ bằng sự chân tình...bằng sự nhiệt tình của ......NGƯỜI ĐI TRƯỚC GIÚP NGƯỜI ĐI SAU.
Rất chân thành cám ơn.