Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12
Kết quả 11 đến 14 của 14
 1. #11
  Ngày tham gia
  Jan 2015
  Bài viết
  0
  [IMG]styles/default/xenforo/clear.png[/IMG] hê hê , một cảm giác rất Yomost!

 2. #12
  Ngày tham gia
  Jan 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi truongton82
  Mấy hôm vừa rùi đau đầu với vấn đề này sau cùng em cũng đã làm được theo như yêu cầu em đặt ra là: làm thế nào để có một bản cài đặt winxp cho các máy macbook giống như ta tạo một bản ghost cho nhiều loại mainboard trên các dòng pc thông thường. Nay em nghĩ nếu chúng ta làm được công việc này cũng như chúng ta đã tạo được một bản ghost winxp cho chính các em macbook của chúng ta. Sau này chúng ta cũng không cần tạo bootcamp,rùi sau đó ngồi chờ hơn 30 phút đồng hồ chi cho mệt, chỉ việc dùng cái file image chúng ta tạo sẵn rùi hô biến em nó trong vòng hơn 5 phút là chúng ta đã có cái winxp trên em mac rùi.
  Sau đây là công việc các bác cần làm:
  1. Chúng ta dùng bất cứ cái macbook nào cũng được sau khi đã cài leopard xong và chúng ta bắt đầu chia part trên phân vùng bootcamp với dung lượng khoảng 10GB hay 32GB tùy các bác với định dạng NTFS.
  2. Sau khi đã cài xong winxp cho em nó thì chúng ta khoan cài driver cũng như đang ký bản quyền winxp cho em nó vì như vậy microsofft sẽ lưu lại cái cấu hình trên cái macbook đang cài.
  3. Cài đặt soft có tên: winclone trên part leopard, cái này free anh em có thể search trên google nhe!
  4. Mở trình winclone lên, chúng ta sẽ thấy có 2 tab như sau: Image và Restore. Nếu muốn tạo một bản backup thành file disk image thì chọn mục Image và ở mục Source chúng ta sẽ chọn cái phân vùng cần backup, ở đây chúng ta sẽ chọn cái phân vùng vừa mới cài đặt winxp xong.
  5. Sau khi chọn xong bấm nút Image... bên bảng Log sẽ cho chúng ta thấy tiến trình làm việc của hệ thống khi backup cũng như % hoàn thành của hệ thống.
  6. Tiếp theo chúng ta chép cái file disk image đó sang cái ổ cứng HDD extended để lưu trữ.
  7. Công việc tiếp theo là chúng ta sẽ restore lại cái file disk image này sang bất kỳ một em macbook nào cần cài winxp như một hệ điều hành thứ hai. Ở đây mình đang sử dụng con macbook air để test cái vụ cài thêm một hệ điều hành winxp trên phân vùng bootcamp đã chia 32GB.
  8. Trên con macbook air sau khi mình đã phân vùng bootcamp là 32GB cho nó thì chúng ta cũng lại cài cái soft winclone trên leopard để có thể chạy restore.
  9. Sau khi cài đặt trình winclone à chạy, chúng ta cũng sẽ thấy xuất hiện hai mục Image và Restore, nhưng kúc này chúng ta sẽ chọn mục Restore để bung lại cái bản winxp tạo lúc ban đầu lên con macbook air không có ổ đĩa DVD.
  10. Chuyển sang mục Restore chúng ta sẽ thấy hai khung chọn Restore image và Destination.
  Ở mục Restore image chúng ta chỉ đường dẫn đến cái HDD extended để chọn file disk image vừa tạo ở trên.
  Ở mục destination chúng ta sẽ chọn phân vùng nào cần cài đặt winxp, trong trường hợp này tôi chọn phân vùng có tên WINXP. Sau khi chọn xong chúng ta bấm nút Restore để hệ thống bung lại bản winxp từ file disk image.
  Sau khi bung xong vào System Preference---> Startup Disk thấy xuất hiện cái tên WINXP trên phân vùng boot. Còn chờ gì nữa, hãy click chọn nó và Restart lại máy thế là xong, chúng ta đã có một bản winxp trên con macbook air. Vấn đề driver thì miễn bàn nhe. Thanks
  vậy bạn có cái bản win xp phiên bản disk image k vậy? có thể up lên k? mình rất muốn thử.cám ơn

 3. #13
  Ngày tham gia
  Jan 2015
  Bài viết
  0
  [IMG]styles/default/xenforo/clear.png[/IMG] winclone - ko cân dùng ổ đĩa... Yomost !

 4. #14
  Ngày tham gia
  Jan 2015
  Bài viết
  0
  anh ơi, máy e có ổ đĩa nhưng bị kén đĩa, đút cd win XP không nhận. a có thể up bản disk image của win XP không ? huhu

Các Chủ đề tương tự

 1. Lỗi khi cài Winxp >>> help
  Bởi maythienduy trong diễn đàn Khu Vực Máy Tính
  Trả lời: 7
  Bài viết cuối: 05-31-2014, 06:31 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •