Quảng bá website lên top google

Welcome Guest, is this your first visit?
Register today to gain access to all of our features which include creating topics, replying back to posts, private messaging and much more!

What are you waiting for?
Already Joined?
Sign into your account now
Kết quả 1 đến 9 của 9
 1. Post #1

  Ngày tham gia
  Jan 2015
  Bài viết
  0

 2. Post #2

  Ngày tham gia
  Jan 2015
  Bài viết
  0
  Coi chừng kẹt bàn phím.

 3. Post #3

  Ngày tham gia
  Jan 2015
  Bài viết
  0
  có thể bạn đang để bộ gõ tiếng việt mà pass lại là tiếng anh hay đại loại vây.
  dùng recovery xoá pass đi mà vào lại
  Trích dẫn Gửi bởi Hoài Anhpq  Macbook của e đang xài binh thường , đag mở mạng xem phim, sau đó e ra ngoài 1 chút khoảng 10p vô lại thi máy o chế độ sleep yêu cầu nhập password, e nhập pass không hiểu sao máy ko log in vào được. Vậy là sao ạ?? Cac ah chj giúp e với???

 4. Post #4

  Ngày tham gia
  Jan 2015
  Bài viết
  0
  Có thể nói rõ đc ko ạ? E cài bộ gõ tiếg việt, pass là dãy số nhưng nhập vào thì ko đc. E hok rành về mac nhìu [IMG]styles/default/xenforo/clear.png[/IMG]

 5. Post #5

  Ngày tham gia
  Jan 2015
  Bài viết
  0
  Khôi phục mật khẩu không dùng CD

  Sử dụng một thủ thuật khá đơn giản là bạn có thể khôi phục lại mật khẩu Mac mà không cầndùng đến đĩa CD/DVD cài đặt Mac OS X. Các bước có vẻ hơi rắc rối lúc ban đầu, nhưng tôi bảo đảm với các bạn rằng nó thật sự rất dễ nếu bạn làm theo từng bước. Bạn sẽ qua ba giai đoạn như sau:

  Giai đoạn 1: Khởi động vào Single User Mode và loại bỏ một setup file

  a) Restart Mac bằng cách nhấn và giữ tổ hợp phím Command+S, Single User Mode và giao diện Terminal của nó sẽ hiện ra trước mặt bạn.

  b) Đầu tiên bạn check the filesystem:

  fsck -fy
  c) Next, you must mount the root drive as writeable so that changes will save:

  mount -uw /
  d) Ở dòng lệnh, gõ vào chính xác lệnh dưới đây, sau đó nhấn enter: rm /var/db/.applesetupdone.

  rm /var/db/.applesetupdone


  e) Sau khi loại bỏ tập tin applesetupdone, bạn phải khởi động lại bằng cách gõ "reboot" ồi nhấn Enter.

  Giai đoạn 2: Tạo một tài khoản người dùng mới cho khởi động máy.

  Việc khôi phục mật khẩu thì chưa xong, nhưng phần khó thì đã qua rồi - không còn cần phải dùng dòng lệnh nào nữa, từ giờ bạn sẽ ở giao diện Mac OS X quen thuộc để kết thúc quá trình khôi phục mật khẩu. Trong bước này bạn phải tạo một tài khoản người dùng mới, giống như khi bạn vừa mua Mac về vậy:

  • Sau khi khởi động lại, bạn sẽ thấy màn hình khởi động truyền thống "Welcome Wizard" giống như ban đầu bạn mua máy về.
  • Làm theo Welcome Wizard và tạo một tài khoản người dùng mới - lấy tên khác với tên cũ mà bạn đã quên và muốn khôi phục mật khẩu.
  • Tiếp tục và khởi động vào Mac OS X với tài khoản vừa tạo, tài khoản này sẽ là tài khoản quản trị và có quyền truy cập hành chính.
  Giai đoạn 3: Khôi phục mật khẩu đã quên thông qua System Preferences

  Gần xong rồi đấy, bây giờ bạn chỉ cần khôi phục lại mật khẩu đã quên bằng cách sử dụng Accounts control panel:

  • Sau khi đã khởi động vào Mac OS X, click vào logo Apple và sau đó di chuyển xuống “System Preferences”.
  • Click vào biểu tượng “Accounts” icon trong System Preferences.
  • Click vào biểu tượng Lock ở góc trái bên dưới của cửa sổ tùy chỉnh “Accounts” và nhập thông tin người dùng vừa được tạo, bước này cho phép bạn thay đổi những tài khoản người dùng khác và khôi phục lại mật khẩu của người dùng khác.
  • Bên trái user panel, chọn tài khoản mà bạn quên mật khẩu.
  • Khi đã chọn tài khoản mà bạn quên mật khẩu rồi, bấm nút "Reset Password".
  • Điền vào một mật khẩu mới cho user đó, hãy chắc rằng mật khẩu lần này phải có ý nghĩa với bạn để bạn không quên nó lần nữa.
  • Đóng System Preferences lại và khởi động lại máy
  Bây giờ bạn đã có thể truy cập vào user mà bạn quên mật khẩu lúc trước, bằng mật khẩu mới vừa đặt lại. Mọi tập tin và chỉnh sửa của user này vẫn còn được giữ nguyên vẹn như trước lúc bạn quên mật khẩu.

  Tùy chọn: Nếu thích, bạn có thể xóa tài khoản bạn vừa tạo để khôi phục mật khẩu. Đây là cách làm thông minh vì những mục đích bảo mật.

  Giải thích: việc xóa tập tin .applesetupdone có nghĩa là bạn đang yêu cầu Mac OS X chạy lại Setup Wizard, là thứ mặc định tạo ra một tài khoản người dùng mới, có khả năng hành chính, có thể khôi phục lại mật khẩu bị quên của bất cứ user nào trên Mac của bạn. Đây là một thủ thuật hay và kỹ thuật xử lý sự cố tuyệt vời trong trường hợp bạn không có đĩa CD/DVD cài đặt Mac OS X, là thứ mà người ta có thể dễ dàng làm mất hoặc để quên đâu đó. Tôi đã sử dụng cách này rất nhiều lần để khôi phục lại nhiều mật khẩu của không biết bao nhiêu là chiếc Mac!

  Khôi phục mật khẩu Mac dùng CD/DVD
  Cách này sẽ dễ hơn nếu bạn có một cái đĩa cài đặt:

  • Khởi động vào đĩa cài đặt Mac OS X bằng cách cho nó vào ổ đĩa rồi nhấn và giữ phím C.
  • Chọn ngôn ngữ bạn dùng và sau đó dưới menu "Utilities", chọn "Password Reset" (hoặc có thể là “Reset Password”, tùy vào phiên bản Mac OS X mà bạn đang dùng).
  • Chọn ổ đĩa chứa tài khoản mà bạn quên mật khẩu, sau đó chọn username của mật khẩu đó, sau đó bạn sẽ phải nhập một mật khẩu mới.
  • Khởi động lại như thường lệ từ ổ cứng, dùng mật khẩu mới để truy cập.
  Cách này rõ ràng là dễ hơn, thế nhưng nó sẽ không thể thực hiện được đối với một chiếc Macbook Air mà không có đĩa DVD, hoặc nếu bạn không có đĩa CD cài đặt Mac OS. Nếu bạn rơi vào hoàn cảnh đó, cách tốt nhất là nên dùng phương pháp trên, không cần dùng đến đĩa CD để khôi phục lại mật khẩu.

  Giải thích: việc xóa tập tin .applesetupdone có nghĩa là bạn đang yêu cầu Mac OS X chạy lại Setup Wizard, là thứ mặc định tạo ra một tài khoản người dùng mới, có khả năng hành chính, có thể khôi phục lại mật khẩu bị quên của bất cứ user nào trên Mac của bạn. Đây là một thủ thuật hay và kỹ thuật xử lý sự cố tuyệt vời trong trường hợp bạn không có đĩa CD/DVD cài đặt Mac OS X, là thứ mà người ta có thể dễ dàng làm mất hoặc để quên đâu đó. Tôi đã sử dụng cách này rất nhiều lần để khôi phục lại nhiều mật khẩu của không biết bao nhiêu là chiếc Mac!

  Bài viết chưa dịch:
  So you forgot your Mac password… uh oh. Don’t worry, it happens and you aren’t out of luck. You’ll need to reset the forgotten password and there’s several ways to do this, we’ll focus on the three best methods; the first is dirt simple and will utilize the Apple ID (yes, the same on you use for iTunes and App Store purchases), the second method is a hack of sorts and does not require a Mac OS X recovery drive or CD and is guaranteed to be effective, and the third trick is fairly simple but it requires either a Mac OS X DVD, boot disk, or Recovery mode partition to use. Use whichever method works for your situation, but whichever method you choose you will have your password reset and gain access to your stuff again.  Resetting Lost Mac Passwords with Apple ID
  This is the best approach for Mac users running new versions of OS X (Mavericks, Mountain Lion, and Lion) because it’s extremely fast and simple. The only requirements are that you must have tied an Apple ID to a user account, and you must have internet access so that the Mac can contact Apple to initiate the reset procedure.

  • From the Mac login or boot screen, enter any wrong password three times to summon the “Password Hint” box and a message saying “If you forgot your password you can reset it using your Apple ID”… click on that (>) arrow icon to start the Apple ID based reset
  • Enter the Apple ID credentials, this is the same information used to log into the App Store, iTunes, and iCloud, then click “Reset Password”
  • Confirm the new password and let the Mac boot as usual
  That was easy, right? Indeed, the Apple ID password option is the fastest and simplest method available to Mac users, and when that option is available it’s the preferential method. But what if you don’t have an Apple ID attached to the Mac account? Or what if you don’t remember that password either, or if there’s no internet access? If you find yourself in a situation where the Apple ID approach is not possible, don’t worry, because that’s what we’ll cover next.

  Reset Mac Password – without a CD or Boot Drive


  Using a pretty nifty trick you can reset a forgotten Mac password without a Mac OS X installer CD/DVD or any kind of boot drive or recovery partiton, and without having an Apple ID. This is basically the be-all-end-all approach if nothing else works, because it’s guaranteed to get you back into a Mac when the other options are available, and it works in literally all versions of OS X. The steps may seem a little intimidating at first but I assure you it’s easy if you follow them exactly, here is exactly how to do this in three stages:

  Stage 1) Boot into Single User Mode and remove a setup file

  • Restart the Mac holding down the Command+S keys, this will take you into Single User Mode and it’s Terminal interface
  • You’ll need to check the filesystem first: fsck -fy
  • Next, you must mount the root drive as writeable so that changes will save: mount -uw /
  • Now, type the following command exactly, followed by the enter key: rm /var/db/.applesetupdone


  • After removing the applesetupdone file, you need to reboot, type ‘reboot’ and hit enter
  Stage 2) Create a New User Account upon System Boot
  You aren’t finished, but the hard part is now over – no more command lines, you’ll now be in the familiar Mac OS X GUI to finish the password reset process. In this step we just create a new user account as if you just got a new Mac:

  • Upon reboot, you will be presented with the traditional “Welcome Wizard” startup screen just like when you first get a Mac
  • Follow the welcome wizard and create a new user account – making the account name different from the account whose password you want to recover
  • Continue on and boot into Mac OS X with this newly created user account, this new user account is an Administrator and has administrative access
  Stage 3) Reset the Forgot Password via System Preferences
  You are almost done, now you just need to reset the forgotten user account password using the Accounts control panel:

  • Once you are booted into Mac OS X, click on the Apple logo and then navigate down to “System Preferences”
  • Click on the “Accounts” icon in System Preferences
  • Click on the Lock icon in the lower left corner of the “Accounts” preference window and enter the newly created user credentials, this enables you to change other user accounts and reset other users passwords
  • On the left side user panel, select the user account containing the forgotten password
  • With the user of the forgotten password account selected, click on the “Reset Password” button
  • Enter a new password for that user, be sure to include a meaningful hint so you don’t forget it again!
  • Close System Preferences and reboot the Mac
  • You can now login to the previously inaccessible user account using the newly reset password! All user files and settings are maintained as before the password was forgotten
  Optional: If you’d like, you can delete the temporary account you created to reset the users password. This is wise for security purposes.

  Here’s how this works: by deleting the .applesetupdone file, you are telling Mac OS X to re-run the setup wizard, which by default creates a new user account with Administrative abilities, which can then reset the forgotten password of any other user on the Mac. This is a great trick and excellent troubleshooting technique if you don’t have a Mac OS X installer CD/DVD laying around, which is pretty much the norm as many people tend to lose or misplace the installer disks that come with their computers. I have used this exact method multiple times to restore various Macs with forgotten/lost passwords.

  Reset Mac Password – with installer CD/DVD, boot drive, or Recovery Mode Partition


  Resetting a forgotten Mac password is pretty easy if you have an installer disk, drive, or the recovery partition handy, which method you use here will depend on the version of OS X the Mac is running.

  For OS X Mavericks (10.9), Mountain Lion (10.8), and Lion (10.7) with Recovery Mode:

  • Boot into the Mac OS X boot loader menu by holding down the OPTION key at system start
  • Choose the Recovery drive to boot into recovery mode and wait until the “Utilities” screen appears
  • Pull down the “Utilities” menu and choose “Terminal”
  • At the command line, type “resetpassword” without the quotes
  • Confirm the new account password, then reboot the Mac as usual
  For Mac OS X Snow Leopard (10.6), Leopard (10.5), and before with install DVD/CD:

  • Insert the bootable DVD into the Mac and restart or start the computer
  • Boot the disk by holding down the “C” key at system start
  • Select your language preferences and then under the “Utilities” menu select “Password Reset” (it may say “Reset Password” instead, depends on the version of Mac OS X)
  • Select the hard disk that the forgotten password is on, then select the username of the forgotten password, you’ll then be asked to select a new password
  • Reboot as usual from the hard drive, using your newly reset password as the login!
  This older trick is borrowed from our article on how to reset a lost password with a CD.

  These boot menu methods are obviously easier than the #2 manual trick, but whether or not they will work for your depends on if you have a recovery partition (all new Macs do), or with older Macs, if you have a DVD installer laying around. Because we’ve covered solutions for every possible situation though, one of these options will work for you to reset that password and be using the Mac again.

  Theo osxdaily

 6. Post #6

  Ngày tham gia
  Jan 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi lê thiết
  bác nhiệt tình quá rồi đấy ! bác có time thì tóm cái tắt lại hộ em nó cái
  Ko biết thì phải đọc. Tóm tắt thì khác gì lại bảo bác ko nhiệt tình [IMG]styles/default/xenforo/clear.png[/IMG])

 7. Post #7

  Ngày tham gia
  Jan 2015
  Bài viết
  0
  Rồi hiểu lun, vọc nhầm trúng bộ bàn phím tiếng việt mặc định trên máy, dãy phím số nó ra kí tự gì đâu ko hà.
  Chỉnh mặc định lại bộ bàn phím English là Ok liền.
  Nếu đang ở màn hình khóa thì góc trên cùng bên phải chọ US

 8. Post #8

  Ngày tham gia
  Jan 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi lê thiết
  em cá với bác la cách của bác sẽ không áp dụng được với em nó đâu
  mình chả biết nhưng chắc không đến nỗi phải thay bàn phím thì mới login vào được đâu [IMG]styles/default/xenforo/clear.png[/IMG]

 9. Post #9

  Ngày tham gia
  Jan 2015
  Bài viết
  0
  Nếu đảm bảo bàn phím ok thì thử các Reset pass của vuhai thử xem thế nào bạn: http://www.tinhte.vn/threads/os-x-ca...apple.2271783/Các Chủ đề tương tự

 1. làm sao để xoá tài khoản trên macbook?
  Bởi quatet600k trong diễn đàn Khu Vực Máy Tính
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 04-02-2015, 05:36 PM
 2. Ai giúp em về tài khoản này với
  Bởi sgddf205 trong diễn đàn Khu Vực Máy Tính
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 02-17-2015, 07:02 PM
 3. Macbook air 2012 bị khoá
  Bởi goldmarkct1 trong diễn đàn Khu Vực Máy Tính
  Trả lời: 12
  Bài viết cuối: 11-14-2014, 04:49 PM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-11-2014, 11:35 PM
 5. Chọn giúp e macbook khoảng 20 củ
  Bởi nguyenthitramy21 trong diễn đàn Khu Vực Máy Tính
  Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 07-16-2014, 04:55 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •