Có một sự thật đó là cho dù bạn ở trong mối quan hệ nào (đồng tính nam, đồng tính nữ, dị tính) thì đều có rủi ro mắc phải những bệnh lý lây qua đường dục tình. Tuy nhiên trong những năm gần đây, số liệu thực tiễn cho thấy các trường hợp nhiễm HIV ở những người đồng tính nam đang có thiên hướng ngày càng gia tăng do những căn nguyên sau:

Tư thế quan hệ không an toàn: các cặp đôi đồng tính nam thường quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Tuy nhiên đây lại là khu vực có lớp da phong phanh nên rất dễ gặp thương tổn nếu hai người thực hiện phong thái sai cách dẫn đến nhiễm trùng và nảy vi khuẩn, là điều kiện thuận tiện để các bệnh thời cơ lây lan;

Nam giới khi quan hệ đồng tính nam thường bỏ qua biện pháp an toàn: vì không lo ngại về vấn đề mang thai ngoài ý muốn nên các cặp đồng tính nam ít khi đeo bao cao su khi quan hệ. Nhưng mọi người lại không ý thức được rằng bao cao su không chỉ có tác dụng tránh thai mà còn giúp chúng ta hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh lý xã hội. Kể cả ở các cặp đôi đồng tính nam hay đồng tính nữ thì nguy cơ lây bệnh cũng hao hao như các cặp dị tính.

Những người sinh hoạt tình dục đồng giới nam có nguy cơ bị lây AIDS cao hơn so với tình dục đồng giới nữ. Họ sinh hoạt dục tình qua đường lỗ đít, làm tăng nguy cơ bị lây truyền HIV từ người bệnh sang người lành. hậu môn không có dịch nhờn, gel bôi trơn hậu môn . Hơn nữa, niêm mạc trực tràng có nhiều mao mạch, dễ bị thương tổn, xây xước khi sinh hoạt tình dục qua đường này. Những vết xước rất nhỏ chẳng thể nhận thấy bằng mắt thường trên bề mặt của niêm mạc lỗ đít xảy ra trong lúc giao hợp là đường xâm nhập của HIV.

Qua những vết xây xước này, HIV sẽ xâm nhập từ người bị nhiễm HIV sang người lành và từ đó vào máu. Trong tinh lực người bệnh có chứa rất nhiều HIV, nên người nhận tinh dịch (đóng vai trò đàn bà) có nguy cơ bị nhiễm HIV cao hơn so với người không nhận (đóng vai trò nam giới).Theo tùng san Boston Globe (2007), ở Mỹ bệnh tim la hay xảy ra ở những người đồng tính luyến ái nam do họ không dùng bao cao su trong quan hệ tình dục. Một điều đáng lo lắng là nhiều người trong số họ có tư tưởng hưởng thụ quan hệ dục tình không an toàn (không dùng bao cao su gai ), có thể cả họ và bạn tình đã mắc AIDS nên không cần giữ giàng hoặc họ ỷ lại những thuốc mới có thể giúp họ được. Chính vì thế mà những người đồng tính luyến ái nam được xếp vào nhóm những người có nguy cơ cao bị lây HIV/AIDS (đồng tính luyến ái nam, nghiện chích ma túy, gái mại dâm…).

Theo số liệu của Cục phòng chống HIV/AIDS Việt Nam, phần nhiều những người nhiễm HIV là nam giới chiếm 84,64%, nữ 15,36%. Số người bị nhiễm HIV cốt yếu tập trung ở nhóm tuổi trẻ từ 20 – 29 tuổi (55,10%), 30 – 39 tuổi (25,18%) và ngày một có thiên hướng trẻ hóa.
Những người đồng tính luyến ái nữ có nguy cơ nhiễm HIV thấp hơn so với nam giới. Họ thường âu yếm, vuốt ve nhau, kích thích những vùng mẫn cảm thân thể của nhau, ít khi họ quan hệ tình dục với nhau (nhờ các phương tiện tương trợ) như dương vật giả có dây đeo
dục tình đồng giới rất có hại cho sức khỏe. Ngoài việc bị nhiễm HIV/AIDS ra, những người đồng tính luyến ái nam hay bị viêm niêm mạc trực tràng, bị trĩ, rối loạn tiêu hóa, hư nhược tâm thần, mất ngủ… nên chi nên tránh quan hệ dục tình đồng giới hoặc quan hệ tình dục không an toàn. Nếu ai có hiện tượng bị quyến rũ bởi những người cùng giới, nên đến thầy thuốc chuyên khoa thần kinh – tâm lý để được tham mưu và khám bệnh, giúp họ cân bằng trở lại, tránh được những méo mó về giới tính.

>>Xem thêm : Dụng cụ kích thích hậu môn : https://www.shopdochoi.net/do-choi-hau-mon