Động cơ cổng vào là thiết bị tạo điều kiện thuận lợi và cải thiện việc ra vào khu nhà. Bạn có thể đánh giá cao sự tiện lợi của việc có chúng vào những ngày gió, mưa hoặc băng giá và tuyết khi lái xe đến cổng bằng nút điều khiển từ xa, chỉ cách lối vào nhà vài chục mét, bạn có thể mở cửa một cách thuận tiện và an toàn. cổng mà không cần phải xuống xe.

Các thiết bị cho phép mở cổng tự động có thể được lắp đặt cả ở cổng mới và cổng đã hoạt động.

Bảo vệ
Tất cả các bộ điều khiển cổng tự động đều là thiết bị an toàn. Chúng được trang bị bộ ly hợp an toàn giúp cố định cổng nếu lá gặp phải lực cản dù chỉ nhỏ. Chuyển động của cổng được báo hiệu bằng đèn cảnh báo nhấp nháy, cũng có thể được báo hiệu bằng âm thanh, đèn này sẽ thông báo cho những người ngẫu nhiên trong phạm vi cánh mở.

Sự tiện lợi
Thiết bị điều khiển cho phép bạn mở và đóng cổng theo nhiều cách khác nhau. Cài đặt thiết bị phù hợp cho phép, trong số những thứ khác:

Mở lại trong giai đoạn đóng cửa.

Dừng một phần (dừng cổng chuyển động, sau đó chuyển sang đóng tự động).

Dừng hoàn toàn (chức năng này dừng cổng và sau đó tắt mọi chu kỳ đóng tự động. Để khởi động lại cổng, nhấn nút hoặc sử dụng điều khiển từ xa).

THÀNH PHẦN HỆ THỐNG
Thiết bị mở cổng tự động bao gồm:

Bộ truyền động,
Bộ điều khiển có bộ thu sóng vô tuyến, thường bộ điều khiển và bộ thu được đặt trong cùng một vỏ với bộ truyền động.
Ăng-ten.
Đèn cảnh báo,
Công tắc
Cảm biến an toàn.
Có thể sử dụng điều khiển tự động trong cổng mở truyền thống (cổng nghiêng), cổng gara và cổng trượt.

Trong cổng xoay hai cánh hoặc một cánh, bộ truyền động thủy lực và cơ điện được sử dụng để đóng mở các cánh. Trong cổng trượt, chuyển động của cổng được thực hiện bởi một bộ truyền động gọi là động cơ bánh răng.

Cả hai thiết bị đều mở cổng theo một cách khác nhau.

Các bộ truyền động làm cho các cánh cổng vào chuyển động bằng cách sử dụng cánh tay trượt hoặc khớp nối.

Động cơ giảm tốc dẫn động một bộ truyền động bánh răng có ray răng phẳng chạy dọc theo toàn bộ chiều dài của cổng.

MUA

Có rất nhiều bộ cổng tự động trên thị trường. Trước khi mua và cài đặt tiếp theo, vui lòng kiểm tra:

Kết cấu của cổng có đủ cứng vững không.

Cổng có quay dễ dàng trong bản lề hay trượt trên thanh dẫn không, các cánh cổng phải chuyển động không bị ma sát và kẹt trong toàn bộ phạm vi quay hoặc trượt.

Trọng lượng gần đúng của lá cổng (thông tin lấy từ nhà sản xuất cổng).

Kiểm tra độ ổn định và tình trạng của điểm dừng đóng. Nó không được lỏng lẻo hoặc gắn chặt với mặt đất vì áp lực của bộ truyền động có thể làm nó rách ra.

Bạn nên vẽ cổng bằng các trụ và thêm một số kích thước để không phải sửa đổi các thành phần cổng sau khi mua.

Trong hình vẽ nhập chiều rộng của cột (x) và chiều rộng của cánh cửa (z). Đo khoảng cách theo hình chiếu ngang giữa trục của bản lề cửa và mặt phẳng bên trong của trụ (y) (thông tin quan trọng khi mua một số loại thiết bị điều khiển cổng xoay).

Bộ thiết bị điều khiển chuyển động cổng tự động thường bao gồm tất cả các yếu tố cần thiết cho việc lắp đặt nó. Mỗi bộ bao gồm thông tin kỹ thuật chi tiết và hướng dẫn cách lắp đặt các bộ phận cơ khí đúng cách cũng như cách thiết lập các bộ phận điện tử. Ngoài ra còn có sách hướng dẫn sử dụng cũng như các bản vẽ và sơ đồ kết nối điện giữa các bộ phận của hệ thống.

Việc kết nối thiết bị với hộp nối phải được giao cho thợ điện được cấp phép.

Trước khi lắp đặt, chúng ta phải đảm bảo cáp nguồn được đặt gần cổng và định vị hộp kết nối phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn hiện hành.

LẮP ĐẶT CỔNG XOAY TỰ ĐỘNG

Thiết bị truyền động cho cổng xoay được gắn vào các trụ, thường là ở phần dưới của chúng. Bạn cũng có thể tìm thấy các cổng trong đó bộ truyền động được gắn ở phần trên của cổng. Vị trí lắp đặt phụ thuộc vào cấu trúc cổng và vị trí của các bộ phận kết cấu (bản vẽ cấu trúc cổng có thể hữu ích).

Các ốc vít chính là:

Tấm gắn bộ truyền động được gắn vào trụ và cánh tay truyền động được gắn vào bộ phận kết cấu của cổng.
Các giá đỡ cho xi lanh và cánh tay xi lanh.

CHÚ Ý

Trong một số loại cổng, các tấm lắp và giá đỡ tạo thành một bộ phận lắp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt thiết bị.

Vị trí lắp đặt tấm lắp và giá đỡ tay có liên quan chặt chẽ và được chỉ định chính xác trong hướng dẫn. Cả hai phần tử có thể nằm trên một trục hoặc các trục của chúng có thể được phân tách bằng một chiều nhất định.

Khi lắp đặt xi lanh có khớp nối, hãy nhớ rằng trong quá trình mở, cánh tay có khớp nối của nó tạo thành một vòng tròn và lệch một khoảng nhất định về phía sau xi lanh và trụ, do đó không được có chướng ngại vật cố định ở vùng lân cận của xi lanh trong bán kính 30-50 cm. .

PHƯƠNG PHÁP

Chỉ định vị trí bắt vít tấm gắn (tấm gắn có giá đỡ) của bộ truyền động vào cột.

Phải duy trì khoảng cách tối thiểu từ mặt đất và khoảng cách theo kế hoạch của trục thẳng đứng của tấm lắp với trục của bản lề. Cả hai giá trị đều được đưa ra trong hướng dẫn. Siết chặt phần tử bằng neo như mô tả trong hướng dẫn lắp ráp.

Đánh dấu vị trí lắp cho tấm gắn của giá đỡ tay (tấm gắn cùng với giá đỡ). Duy trì khoảng cách chính xác giữa trục thẳng đứng của tấm lắp và trục của bản lề cũng như khoảng cách của các trục ngang: tấm lắp bộ truyền động và tấm lắp giá đỡ cánh tay (cả hai phần tử có thể được lắp đồng trục). Thao tác này nên được thực hiện khi cổng đóng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
E-mail: automaticgatevn@gmail.com
Web: https://autodoorsystem.vn/blogs/