Trong giai đoạn vận hành bỗng nhiên máy giặt Panasonic báo lỗi U13 làm bạn hoang sở hữu và không biết nên xử lý như thế nào cho đúng. Để hiểu rõ về lỗi này cũng như biết được phương pháp khắc phục hiệu quả bạn mang thể theo dõi bài viết sau của Supar.1. Máy giặt Panasonic báo lỗi U13 là bị vấn đề gì?
Khi máy giặt Panasonic báo lỗi U13 mang tức là máy không thể hoạt động được do đang trong hiện trạng mất thăng bằng. Lỗi U13 máy giặt Panasonic sẽ hiển thị trên màn hình bảng điều khiển để báo hiệu cho người mua biết. Bình thường lỗi này diễn ra khi máy hoạt động ở chế độ vắt.2. Cội nguồn và bí quyết phục nhanh chóng lỗi U13 máy giặt Panasonic
Sau đây là một số nguyên do phổ biến dẫn tới việc máy giặt Panasonic báo lỗi U13. Anh chị em sở hữu thể tham khảo để biết máy giặt nhà mình bị lỗi do đâu để khắc phục chóng vánh.

Tuy nhiên, giả dụ loại máy giặt nhà bạn báo các mã lỗi khác thì Cả nhà cũng mang thể tham khảo bảng mã các lỗi thường gặp trên máy giặt Panasonic để tham khảo thêm thông tin nhé!

2.1. Công tắc chống rung trong máy giặt Panasonic bị hỏng
Cội nguồn

Công tắc chống rung là phòng ban có vai trò ngắt mạch điện giả dụ phát hiện bất cứ sự rung lắc bất thường nào. Khi 2 thanh đồng tiếp xúc với nhau kém hoặc không thể xúc tiếp có tức thị công tắc chống rung đang bị hỏng và lúc này lỗi U13 trên máy giặt Panasonic sẽ xuất hiện.Phương pháp khắc phục

- Bước 1: dỡ lớp vỏ kiểm soát an ninh sau máy giặt ra.

- Bước 2: rà soát xem 2 thanh đồng của công tắc chống rung với bị oxy hóa dẫn tới xúc tiếp kém sở hữu nhau không. Ví như có bạn cần xử lý ngay và thay thế công tắc mới khi cần.

- Bước 3: kiểm tra dây dấu hiệu từ mạch điều khiển tới công tắc sở hữu bị nứt, vỡ lẽ không. Nếu như mang bạn hãy thay thế ngay.

Lưu ý: khi khắc phục lỗi U13 do căn do này bạn với thể can thiệp vào linh kiện bên trong máy. Bởi thế, nếu bạn không phải là người với chuyên môn thì phải chăng nhất vẫn nên liên hệ sở hữu trọng điểm bảo hành của Panasonic để được hỗ trợ.
Tham khảo thêm các thông tin khác về máy giặt tại Supar: https://supar.vn/may-giat-panasonic-bao-loi-u13
2.2. Máy giặt không được đặt thăng bằng
Duyên cớ

Trong tài liệu hướng dẫn, nhà sản xuất luôn khuyến cáo bạn phải đặt máy giặt trên 1 mặt phẳng cứng cáp để máy đứng vững. Tuy nhiên, các chân máy giặt phải được đặt cân bằng. Nếu với một chân bị lệch so mang những chân còn lại thì máy sẽ bị nghiêng, đổ, rất nguy hiểm, lúc máy đang vận hành sở hữu công suất to, nhất là đối có loại máy giặt cửa trên. Khi máy không được đặt cân bằng dẫn đến sự rung lắc và đây cũng là cỗi nguồn máy giặt Panasonic báo lỗi U13.Cách khắc phục

Cách khắc phục khởi thủy này cũng khá thuần tuý. Lúc lắp đặt bạn nên đặt máy ở vị trí bằng phẳng, cứng cáp. Trong trường hợp phải đặt máy ở nơi không bằng phẳng, bạn mang thể cân chỉnh lại những chân đế để máy thăng bằng trở lại.

Nếu không tự canh chỉnh máy cho thăng bằng, bạn mang thể nhờ công nghệ viên đo và điều chỉnh các chân để bằng thước thủy.2.3. Quần áo trong lồng giặt quá rộng rãi hoặc không đều
Căn nguyên

Mỗi máy giặt đều được quy định khối lượng giặt rõ ràng. Ví như bạn giặt lượng đồ quá nhiều sẽ làm cho máy bị lệch tâm, mất thăng bằng dẫn đến việc máy giặt Panasonic báo lỗi U13.

Ngoài ra, trong một mẻ giặt bạn để quá nhiều các quần sở hữu nặng như: chăn, đồ len, áo khoác,... Cũng có thể làm cho lỗi U13 máy giặt Panasonic xuất hiện.Cách thức khắc phục

- Bước 1: Cho máy nhất thời giới hạn giặt.

- Bước 2: Dàn trải đều xống áo trong lồng giặt. Nếu như khối lượng đồ quá quy định bạn nên chia đều thành 2 mẻ giặt.

- Bước 3: Đóng nắp máy giặt lại và ấn nút cho máy tiếp diễn chương trình giặt.

2.4. Bộ quang treo trong máy giặt bị hỏng
Cội nguồn

Máy giặt lồng đứng thường được thiết bị 4 bộ quang quẻ treo ở 4 góc giữa lồng giặt và vỏ máy. Bộ quang quẻ treo này có chức năng tạo độ đàn hồi cho lồng giặt, giúp lồng giặt không bị chuyển động quá đa dạng.

Lúc một trong số các bộ quan treo bị hỏng, loại máy giặt sẽ mất thế cân bằng và xuất hiện trạng thái rung lắc mạnh ngay cả khi bạn không giặt áo quần. Đây cũng là lý do máy giặt Panasonic báo lỗi U13.Bí quyết khắc phục

Để giải quyết căn nguyên này bạn cần phải rà soát xem với bộ quang quẻ treo nào bị hỏng hay độ đàn hồi kém không. Nếu thấy mang vấn đề, bạn nên thay thế mới kịp thời để giảm thiểu trạng thái này kéo dài làm cho máy giặt Panasonic báo lỗi U13.

Máy giặt Panasonic báo lỗi U13 chẳng phải là vấn đề xảy ra thường xuyên. Kỳ vọng qua bài viết này bạn đã biết cách thức xử lý khi lỗi U13 máy giặt Panasonic xuất hiện. Bạn nên nhờ trung tâm bảo hành của hãng trợ giúp, tránh tự tiện sang sửa với thể khiến cho máy hỏng nặng hơn bạn nhé!

Các dòng máy giặt Panasonic nhìn chung vẫn là một trong các sản phẩm với độ bền cao bậc nhất ngày nay. Kế bên giá tiền thấp thì chính sách khuyến mãi bán cũng là một điều Anh chị em nên cân nói tới khi chọn lựa. Một số cái tên vượt bậc và được đông đảo các bạn ưa thích với thể đề cập đến như Máy Giặt Panasonic 8.5 Kg NA-F85A9BRV hay Máy Giặt Panasonic Inverter 9.5 Kg NA-FD95X1LRV,...

Tham khảo thêm các thông tin về gia dụng gia đình khác tại https://supar.vn/