Cửa công nghiệp - một lựa chọn không thể thiếu của đại đa số người dân hiện nay. Có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau về cửa công nghiệp đáp ứng mọi nhu cầu khác nhau của mỗi người bởi có khá nhiều phân loại cửa gỗ. Giúp bạn hiểu hơn về những điều không thể bỏ qua về cửa công nghiệp qua bài viết sau đây.

>>> Xem thêm : Cửa thép chống cháy - Giúp bạn chọn lựa được các loại cửa công nghiệp bền bỉ

Những năm gần đây cửa công nghiệp được nhiều người biết đến và cực kỳ được ưa chuộng. Dòng cửa này khá thuận tiện trong việc lắp đặt thi công với mức giá cực kỳ phù hợp với đại đa số người sử dụng.MDF là loại cửa công nghiệp nhiều người biết đến nhất hay còn được gọi là gỗ ép. Gỗ ép có độ bền về mặt cơ lý khá tốt đây cũng là điểm ưu của loại gỗ này bên cạnh đó nó còn có kích thước rộng nên là cực phù hợp cho các công đoạn sản xuất ở nước ta. Trơn và chịu nước và melamine là ba phân loại chính được biết đến của gỗ MDF hiện nay. Thế mạnh chung của cả 3 phân loại trên là khá dễ dàng lắp đặt cùng với đó là bề mặt phẳng và rộng khiến cho chúng phù hợp với mọi loại không gian. Từ chính chất liệu cùng với cấu tạo của cửa gỗ đã khiến cho nó có một số nhược điểm.

Nguyên liệu sản xuất ra loại công nghiệp này là gỗ keo hay gỗ bạch đàn hay cao su...và được gọi là dòng gỗ PB chính vì vậy chúng có chất lượng cực kỳ tốt về mặt cơ lý với phần rộng bề mặt cửa lớn và có khá nhiều phân loại khác nhau. Dòng PB cũng có nhiều điểm giống với dòng MDF với khi chúng khá là dễ dàng thi công hay lắp đặt nhanh chóng với bề mặt gỗ rộng nên sản xuất không mấy khó khăn.

Khuyết điểm lớn nhất của dòng gỗ này là chất liệu chủ yếu là gỗ ép có dùng keo dán nên nếu như sử dụng ở môi trường có độ ẩm cao sẽ bị bục hay bở ra. Một phần không thể thiếu cho mỗi công trình là cửa và cửa công nghiệp là sản phẩm được ưa chuộng bởi đông đảo mọi người. Với nhu cầu sử dụng cửa công nghiệp không giống nhau chính vì thế để có nhiều hơn nữa sự lựa chọn thì có nhiều phân loại cửa gỗ khác nhau.

>>> Xem thêm : Cửa nhựa abs - Tiện ích và thẩm mỹ cao khi sử dụng các loại cửa công nghiệp