https://banquyenphanmem.vn/thiet-ke-do-hoa/adobe/
Flash có điểm cộng lớn với dạng đồ họa dạng vectơ: kích thước file rất nhỏ. Điều này rất tiện cho việc truyền vận tải dữ liệu qua Internet. Phiên bản mới nhất của Adobe Flash cho đến năm 2011 là Flash CS5 và Actionscript 3.0.
Adobe Flash (trước đây là Macromedia Flash và trước đó FutureSplash). đơn giản hơn còn được gọi là Flash. Adobe được dùng để chỉ chương trình thông minh đa dụng cụ. Trong đó có cả phần mềm dùng để hiển thị chúng Macromedia Flash Player.
Chương trình này được viết và cung ứng bởi Adobe Systems. Flash sử dụng kỹ thuật đồ họa vec-tơ và đồ họa điểm.
Không những thế, Flash còn có 1 ngôn ngữ văn lệnh riêng gọi là ActionScript. Nó có khả năng truyền và vận tải luồng âm thanh hoặc hình ảnh.
  • Macromedia Flash: được sử dụng để chỉ chương trình tạo ra những tập tin Flash.
  • Flash Player: ứng dụng có nhiệm vụ thi hành hay hiển thị những tập tin Flash.

Tuy nhiên, chữ Flash được sử dụng để chỉ cả 2 chương trình kể trên.
Định dạng tập tin
những tập tin Flash thường có đuôi là .swf và có diễn đạt thị bởi các chương trình duyệt trang Web hay ứng dụng Flash Player. những tập tin Flash thường là quảng bá. Hơn nữa nó còn là những thành phần trang hoàng hoạt ảnh trên những trang Web.
Với 1 kích thước tương tự, 1 tập tin Flash có thể chứa phổ quát thông tin hơn là một tập tin dạng hình GIF hay dạng JPEG.
áp dụng có ích từ Adobe Flash
Flash được ứng dụng để vững mạnh trong mẫu mã những phần mềm mô phỏng. dùng ngôn ngữ lập trình ActionScript để tạo các tương tác. Hơn nữa, còn có khả năng tạo các hoạt cảnh trong phim.
điểm mạnh của Flash là có thể nhúng những file âm thanh, khiến cho hình ảnh động. Flash cũng có thể xuất bản phổ biến những file kiểu .html, .exe, .jpg, v.v…
Phần mở rộng của Flash là .swf. Đuôi “.swf” là viết tắt của từ: Shockwave Flash. Giúp hiển thị bởi các chương trình duyệt y trang Web hay vận dụng Flash Player. mới đây Flash còn được sử dụng để tạo ra những ứng dụng Internet phong phú.
một tập tin Flash có thể chứa rộng rãi thông tin hơn là 1 tập tin dạng hình GIF hoặc dạng JPEG. điểm tốt lớn nhất của Flash – với đồ họa dạng vecto – kích thước file rất nhỏ. thuận lợi cho việc truyền tải dữ liệu qua Internet.
Adobe After Effects là gì?

Adobe After Effects là 1 phần mềm áp dụng kỹ thuật số xử lý hiệu ứng hình ảnh. Hiệu ứng chuyển động đồ họa. Được được dùng trong hậu kỳ cung cấp của thời kỳ khiến cho phim. After Effects có thể được dùng cho keying, theo dõi, compositing và hình ảnh động.
Nó cũng có chức năng như 1 phần mềm biên tập rất cơ bản phi tuyến tính. dùng để biên tập âm thanh và chuyển mã công cụ truyền thông.
  • Nhà phát triển: Adobe Systems.
  • ngôn ngữ phát triển: C++
  • Hệ điều hành: Microsoft Windows, macOS
  • Thể loại: Visual effects, Motion graphics, Compositing, Computer animation