4. Tác dụng nhụy hoa nghệ tây giúp tăng cường sức khỏe tim mạch

https://alopha.com.vn/5-cach-phan-biet-saffron-that-gia-tu-chuyen-gia/
Đây là 1 dòng thảo dược cực kỳ rẻ cho người cao tuổi bởi chúng giúp nâng cao cường sức khỏe tim mạch & điều hòa huyết áp.
Theo kết quả nghiên cứu thực hành năm 2008, nếu sử dụng 0.4Gr nhụy nghệ tây/ngày thì trong vòng 1 – 2 tuần có thể điều hòa huyết áp, đặc biệt là hạ áp huyết từ từ với các người bị huyết áp cao kinh niên mà chẳng phải gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.
Với người áp huyết phải chăng có thể dùng chúng với liều lượng thấp hơn (khoảng 5 – 7 sợi) & pha cộng mật ong uống hằng ngày để giữ áp huyết luôn ổn định.
5. tương trợ điều trị bệnh trầm cảm

Razi – nhà nghiên cứu y khoa nổi tiếng người Iran đã đưa ra các nghiên cứu & tài liệu chứng minh nhụy nghệ tây có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm.
Theo đó những hoạt chất như Flavonoids, Tannis, Saponins,…giúp điều hòa và ổn định những chất dẫn truyền thần kinh. Tuy nhiên còn ngăn ngừa chứng hao hụt Serotonin – duyên do rộng rãi dẫn đến căn bệnh trầm cảm.
6. tương trợ cải thiện trí tưởng
dòng thảo dược quý giá này cũng được xem là có tác dụng giúp cải thiện trí tưởng. Cơ chế của tác dụng Saffron này được cho là tới từ khả năng ổn định áp huyết & tim mạch, giảm stress và điều hòa tâm thần. những cơn đau đầu, găng tay & mệt mỏi cũng dần biết mất, giúp ý thức luôn ở trạng thái minh mẫn và khỏe mạnh.
7. hỗ trợ cải thiện nhãn quang
Dựa theo các tài liệu được ban bố tại Thư viện y học Hoa Kỳ thì nhụy của hoa nghệ tây còn giúp cải thiện được thị lực. tỉ dụ như: làm cho chậm công đoạn thoái hóa của võng mạc, giảm đục thủy tinh thể, kháng viêm & tương trợ điều trị các chứng bệnh về nhiễm trùng mắt và giác mạc
đặc thù chúng có chứa số đông “tiền – Vitamin A” (alpha carotene & beta carotene), thường có nhiều trong những loại củ quả màu cam, vàng (gấc, cà rốt, cà chua,….) vô cùng thấp cho mắt.
8. hỗ trợ điều hòa nội tiết tố, giảm những triệu chứng tiền kinh nguyệt.
Đại học khoa học Tehran (Iran) đã thực hành 1 nghiên cứu trên nhóm đối tượng là nữ giới 20 – 45 tuổi bị những triệu chứng tiền kinh nguyệt PMS (đau bụng, đau lưng,…). Kết quả chỉ ra, các đàn bà được sử dụng 30mg nhụy nghệ tây/ngày thì các hiện tượng tiền kinh nguyệt có giảm hẳn rõ rệt so với các người không sử dụng.
Chưa nhắc với các phụ nữ chuẩn bị bước vào độ tuổi luống tuổi, khi sử dụng cái thảo dược này đều đặn cũng cảm thấy ngủ ngon hơn, giảm găng, chứng bốc hỏa & khô hạn được cải thiện đáng đề cập.
9. hỗ trợ cải thiện sinh lý nam bỗng nhiên
Ngoài khả năng điều hòa nội tiết tố cho chị em phụ nữ thì chiếc thảo dược này cũng được cho là giúp cải thiện sinh lý nam rất khả quan mà chẳng hề gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.
những nghiên cứu được thực hiện vào năm 2008, 2009 và 2019 đều có kết quả chỉ ra rằng dùng nhụy của hoa nghệ tây đều đặn giúp cải thiện chất lượng tinh trùng, giảm chứng rối loạn dương cương ở nam giới.
10, Giảm thâm – sạm nám, giúp dưỡng trắng da
Ngoài các công dụng của nhụy hoa nghệ tây cho sức khỏe thì dòng thảo dược đắt đỏ này còn được đa dạng chị em “săn lùng” nhờ những công dụng làm đẹp da đáng sửng sốt, thí dụ như giảm thâm mụn, sạm nám và dưỡng trắng da bỗng nhiên.