Sau khi chọn xong huyệt chiêu mộ, tiếp theo đặt hướng của chiêu mộ (tức hướng của quan tài hoặc tiểu). Để xác định, cần phải sử dụng la bàn chọn hướng cát, ở đây có 2 khái niệm “tọa” và “hướng”.

https://langmodadep35.com/lang-mo-la-gi-tim-hieu-y-nghia-va-net-dep-van-hoa-cua-lang-mo/
Hướng và tọa của chiêu mộ
một. Hướng mộ huyệt
Hướng mộ (nhìn), phương hướng của bia tuyển mộ (trung tâm của bia tuyển mộ đá).
hai. Tọa mộ huyệt
Tọa (ngồi), bản thân của chiêu tập là tọa.
3. Trạch thời
Trạch thời (thời gian chôn cất) là 1 mắt xích quan trọng trong phong thủy âm trạch, nó không chỉ chú trọng chọn vị trí đất để an táng mà còn coi trọng cả việc chọn thời kì để táng. Phong thủy âm trạch cho rằng, thiên đạo và địa đạo phối hợp phối hợp với nhau, tạo nên trạch cát.
thời kì táng có thể bổ khuyết cho giảm thiểu của hình đất, thích hợp với hai chữ “kham dư” (kham là thiên đạo, dư là địa đạo), Bởi vậy cần phải chọn được thời kì cho phù hợp khi chôn cất.
Có phổ quát bí quyết liên quan tới bí quyết chọn thời kì, nội dung khá phức tạp, song đều căn cứ vào thuyết lí Âm dương, Bát quái, Hà đồ, Lạc thư, Ngũ hành, xem xét về thiên thời địa lợi để chọn điều cát lợi, tránh điều hung họa.
phê chuẩn chọn thời kì có thể thay đổi vận mệnh con người, làm gia đình thịnh, tiền tài tăng thêm.
4. Thiện đức
Thiện đức là then chốt cơ bản của phong thủy huyệt chiêu tập. Ý nghĩa của cảm ứng chính là sự thuận theo, thích ứng với thiên đạo. Đạo của trời, không cần lời nói cũng tự rõ, là phúc hay họa đều xuất hành từ ấy. Dân gian có câu: “lựa chọn phần chiêu tập tốt không bằng tâm địa rẻ của con người”. Đây là kiến giải rất thấu đáo đối với sự cảm ứng.
Cho nên muốn tìm kiếm được phần mộ rẻ, đầu tiên phải lây tích đức khiến cho gốc. ví như thu thiện tích đức rộng rãi thì cố định trời đất run rủi (cảm ứng) sẽ cho chúng ta 1 nơi tốt để an táng, để phúc lại cho con cháu.
nếu không giới hạn tác ác thì trời sẽ xếp đặt chôn cất ở mảnh đất xấu, để họa đến cả cháu con. Nhân tâm dẫn dắt khí thế, mà khí thế lại thích hợp với tiết hạnh, một tâm 1 khí, hình thành nên sự cảm ứng lẫn nhau. Xưa có câu, cát hung cảm ứng, phúc họa sẽ tác động lên con người. Bởi thế, đối với hài cốt cha ông chẳng thể chôn cất tùy ý.
Nhưng nếu như không chú ý tới đức hạnh, bổn nghĩa của mình mà muốn có kết quả phải chăng thì nhất thiết không hạn chế khỏi làm cho liên lụy đến tiên nhân, chứ nhắc gì tới có thể để phúc cho con cháu.
Huyệt cát, an táng hung
thỉnh thoảng tìm được huyệt địa cát, nhưng sau lúc mai táng lại trở thành huyệt hung, làm cho gia chủ mất chức quan, đày ra biên ải, cầm tù, gia đình sa sút.

Huyệt cát, huyệt hung