Khi chọn sắm bàn độc, bên cạnh kiểu dáng thì gia chủ cần đặc thù chú ý tới kích thước bàn độc. Nên tham khảo trước các chiếc và kích thước từng mẫu bàn độc. Kích thước bàn thờ chuẩn là kích thước theo thước Lỗ Ban. các kích thước này được tin rằng sẽ mang lại tài lộc, phú quý cho gia chủ.
song song với chọn sắm bàn độc, gia chủ cũng cần chuẩn bị đồ thờ. Về cơ bản, đồ thờ trên bàn thờ gia tiên không cần quá cầu kỳ. Gia chủ chỉ cần chuẩn bị những món sau:
 • ngai vàng thờ, ảnh thờ  Bát hương  Mâm bồng  Kỵ nước thờ  Ống hương  Bình cắm hoa

ví như gia đình có điều kiện, lập bàn thờ gia tiên lớn, thì có thể đặt thêm bộ lư - đỉnh đồng thờ, chóe thờ và đèn Thái Cực, Lưỡng Nghi. các món đồ thờ này sẽ khiến nâng cao phần nghiêm chỉnh, cung kính cho không gian thờ cúng.
các món đồ thờ trên bàn độc cũng cần được bố trí đúng vị trí, quy trình. Gia chủ có thể tham khảo vị trí đặt những món đồ thờ như sau:


https://langmodadep35.com/ban-tho-gia-tien-gom-nhung-gi/
Vị trí xếp đặt các món đồ thờ trên bàn thờ gia tiên
thực hiện các giấy tờ bốc bát hương cho bàn thờ gia tiên[/b]
thủ tục bốc bát hương nên được thực hành sau lúc gia chủ đã chuẩn bị đầy đủ đồ phụng dưỡng. Để sau lúc bốc bát hương xong, có thể đặt lên bàn độc và làm cho lễ luôn.
Tùy theo khả năng và phong tục của gia đình, gia chủ có thể lập 1 - 3 bát hương. Đối với gia đình không đi sâu vào lễ thức, thờ tự thì có thể lập một bát hương. Bát hương này vừa để thờ phụng quan thần linh, vừa để thờ phụng gia tiên.
Đối với gia đình có truyền thống nghi lễ, coi trọng việc phụng dưỡng thì nên lập 3 bát hương.Trong đấy sẽ gồm 2 bát hương nhỏ và một bát hương lớn. Bát hương nhỏ bên phải thờ gia tiên, bát hương nhỏ bên trái thờ bà cô, ông mãnh, huyền cô, huyền cậu. Còn bát hương to chính giữa để thờ các quan trên và thần linh.
Đồ chuẩn bị để bốc bát hương gồm có:
 • Bộ bát hương (1 bát hoặc 3 bát).  Tro bếp. Hoặc phải chăng nhất nên dùng thân lúa nếp khô, đốt thành tro rồi đổ đầy bát hương. Tuyệt đối không dùng cát để bốc bát hương.  Tờ hiệu viết tên gia chủ hoặc tên người được thờ cúng hoặc dòng họ gia tiên cộng địa điểm nhà lập bàn thờ.  Bộ thất bảo để tiếp thụ tài lộc, phúc khí gồm những mẩu vàng, bạc, mã não, san hô, hổ phách, xà cừ, trân châu. giả dụ chẳng thể kiếm tìm được bộ thất bảo này, gia chủ có thể thay bằng vàng lá hoặc bạc thật.Bộ thất bảo bán sẵn để đặt vào bát hương
Để thực hiện giấy má bốc bát hương, gia chủ nên địa điểm đến những chùa, đền tại địa phương. phần lớn Hiện tại các gia đình đều lên chùa để bốc bát hương.
những sư thầy sẽ giúp gia chủ chuẩn bị đầy đủ đồ đoàn và những loại bùa chú cấp thiết cho bát hương. Hơn nữa, bát hương bốc tại chùa sẽ được mát mẻ, tốt lành nên phổ thông người thường lựa chọn bốc bát hương tại chùa thay vì bốc ở nhà.