Bạn muốn biết bún mắm ngon ở sài gòn nơi nào bán vậy bạn có biết món bún mắm có nhiều cách nấu khác nhau chưa ? Cùng tham khảo ngay một trong những cách nấu món bún mắm này nhé.
Thành phần
Khẩu phần: 5 người
Mắm cá linh 300 Gr
Dừa xiêm 1 Trái
Mắm cá sặc 300 Gr
Xương heo 500 Gr
Cá lóc 500 Gr
Cà tím 2 Trái
Tỏi 1 Muỗng canh
Sả băm 100 Gr
Hành tím băm 2 Muỗng canh
Ớt 10 Gr
Hẹ 100 Gr
Cá hú 500 Gr
Mực ống 300 Gr
Tôm tươi 300 Gr
Thịt heo quay 300 Gr

Hướng dẫn thực hiện
1.
Để nấu bún mắm miền Tây ngon trước tiên cần lấy nước 1 trái dừa xiêm nấu cùng 3 lạng mắm cá linh và 3 lạng mắm cá sặc. Nấu riu riu trong gần 1 tiếng để mắm rục rã. Sau đó lọc qua ray để bỏ cặn, lấy nước mắm.

2.
Có thể dùng xương ống hoặc sườn già (khoảng 500gr). Rửa sạch, sau đó cho nước ngập xương kèm theo chút muối, đun sôi lên, để xương ra chất dơ, đổ nước dơ đó đi và bỏ xương lại vào nồi to, cho ngập nước lần nữa, thêm muối. Bắt đầu hầm với lửa nhỏ trong vòng 1 đến 1h30p.

3.
Lấy 1 trái cà tím to, cắt miếng vừa ăn và ngâm vào nước muối khoảng 10 phút cho cà không bị đen. Bằm nhuyễn tỏi + ớt + hành tím + sả. Sau đó đun nóng dầu ăn và cho các gia vị này vào xào cho dậy mùi thơm, cuối cùng là cho cà tím vào xào khoảng 5 phút.

4.
Cách nấu bún mắm miền Tây: Sau khi hầm xương ra chất ngọt, gắp bỏ xương ra hết và đổ nồi nước mắm vào đun. Khi nước sôi, đổ cà tím và các gia vị vừa xào vào nồi nước, vặn nhỏ lửa, đun riu riu cho nước mắm hòa quyện vào nước hầm xương. Đun khoảng 30 phút đến 1 tiếng, tùy theo bạn nêm nếm nước dùng đã sắc và đậm đà hay chưa, cắt nhỏ vài cọng hẹ vào cho thơm nhé. Gia vị thì cho bột nêm, muối hoặc nước mắm tùy theo khẩu vị nêm nếm của mỗi người. Lúc này, bạn nào muốn nước dùng có vị béo thì có thể cho 2 - 3 khứa cá hú vào đun cùng, chọn khứa cá có chút mỡ sẽ rất ngon.

5.
Nấu xong phần nước dùng của món bún mắm là thấy mọi việc nhẹ nhõm. Còn lại chỉ là sơ chế sạch hải sản và luộc chín tôm lột vỏ, mực cắt khoanh bỏ da luộc. Heo quay cắt miếng vừa ăn.

6.
Rau ăn kèm bún mắm miền Tây thì thôi rồi nhiều vô kể, gồm: rau nhút, rau muống bào, bông súng, kèo nèo, rau má, rau đắng, giá, hẹ, có chỗ còn thêm bông bí, bông điên điển (nói chung ai muốn ăn gì thì mua đó).

7.
Thế là từ nay thèm thuồng bún mắm miền Tây thì không phải chạy khắp nơi tìm quán roài. Ăn bún mắm ở nhà, ai siêng thì làm mắm me, không siêng thì pha chút nước mắm mặn cùng tí bột ngọt, xắt miếng ớt tươi vào cho cay, vắt miếng tắc vào cho chua chua. Rồi thì chấm hải sản mà làm tới thôi. Không nhiều thịt thà như ngoài quán vì em chỉ thích tôm, mực, heo quay nên làm mỗi 3 món này. Có cách làm bún mắm miền Tây này rồi các bạn nhớ ghi lại nha.


Ngoài ra nếu các bạn muốn biết những quán bún mắm nào ngon thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.