dựa vào nhiều động thái can thiệp ở trong nhà nước, môi trường sẽ bình ổn trở lại. nhiều địa phương, giá bán Đất Lô Nền không còn không ngừng phi mã mà đi ngang, thậm chí trên các dự án Đất Lô Nền cũng đua nhau mở bán cắt lỗ sâu.

cơn sốt đất giảm nhiệt

Sau cơn bão đất điên đảo, môi trường Bất Động Sản TPHCM đang xuất hiện dấu hiệu hạ nhiệt. nhiều thời nay, chạy xe dọc Tỉnh lộ 10, qua địa phận nhiều xã Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh), người đi mặt đường không thể bắt gặp hàng trăm ngàn cây cối, trụ điện ven con đường dán um tùm bảng quảng cáo bán Đất Lô Nền, đủ loại giá bán như trước đó đây.

theo chân “cò đất” tên Hùng, PV đến khu dân sinh sống Vĩnh Lộc B (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) để xem các nền đất sẽ xuất hiện sổ hồng. Trước Tết Nguyên đán, những nền khu đất này đc bán ra với giá bán từ 32-35 triệu đồng/m2 nhưng cũng tương đối ít giao dịch thanh toán thì nay, dù giảm khoảng 600.000 đồng/m2 vẫn không người nào hỏi thăm.

đi theo Hùng, một số trong những khu vực khác ở Bình Chánh nếu như xưa nay những khách hàng chưa “ngó ngàng” đến thì nay “sôi động” trở lại nhưng bản chất không tồn tại thanh toán. cụ thể, tại xã Bình Hưng (H.Bình Chánh) giá khu đất đang được thanh toán xung quanh mức 65 triệu đồng/m2, khu Trung Sơn ở ngưỡng 140 triệu đồng/m2, xã phong phú giá bán khu đất đang dần sống mức 40 triệu đồng/m2, xã Vĩnh Lộc A khi là 30 triệu đồng/m2... nhưng chưa rất ít ai mua.

đọc thêm : Đất Nền Trà Vinh có nên dự án hay không ?

tại dự án S. (xã Phước Kiển, huyện nhà Bè, TPHCM), nhân viên môi giới nơi đây mang lại hoặc, mấy ngày nay giao dịch giảm rõ ràng. nhiều khách ký gửi bán nền dưới giá tình hình chung của địa điểm nhưng chào mãi cũng không người nào mua. Còn dự án Th.N (đường Phạm Hữu Lầu, xã Nhơn Đức, huyện căn nhà Bè) giải pháp đây 2 tháng giá từ 40-45 triệu đồng/m2 nhưng nay chỉ còn tầm 38 triệu đồng/m2 mà cũng không tồn tại khách mua.

trong khi đó, trên một điểm nóng về tăng giá đất là TP. Thủ Đức, tình trạng cũng giống như. ở nhiều đất phân lô bán nền trên khu vực phường Phú Hữu giá chỉ đất sẽ giảm mạnh. chính xác, nếu như trước đây giá bán khu đất một số trong những khu phân lô vào hẻm khi là từ 45-50triệu đồng/m2, nay chỉ với khoảng 40-42 triệu đồng/m2.

điều tra của PV cho thấy, cơn bão tiến hành hạ nhiệt. giá khu đất tại 5 huyện ven Thành phố mang tên Bác gồm: Bình Chánh, căn nhà Bè, Hóc Môn, Củ bỏ ra, Cần Giờ đều có xu hướng đi ngang trong 4 tuần qua sau khi không giảm 3-20% trong quý 1.

Đua nhau mở bán cắt lỗ

không chỉ Đất Nền, căn nhà cũng đua nhau bán cắt lỗ. Chị Trần Nguyên ở quận 5, TPHCM đang mở bán cắt lỗ căn nhà đẳng cấp E.G. Thành Phố Hồ Chính Minh. đi theo ra mắt, căn hộ xuất hiện view nội khu diện tích 80m2 bao gồm 3 phòng ngủ, giao hoàn thành trang thiết bị cao cấp, giá chỉ 4,4 tỷ VNĐ, cắt lỗ 400 triệu đối với thời điểm giải pháp đây vài tháng. Chị cho hay, do con đang du học sống nước ngoài, dịch bệnh COVID-19 nên không đi làm thêm được, chị đành bán cắt lỗ để sở hữu tiền gửi sang nước ngoài mang lại con.
ở các tỉnh, các dự án Đất Lô cũng đua nhau mở bán cắt lỗ. nhiều khu vực được nhiều người mua rao bán Đất Lô cắt lỗ tập kết ở huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, thị xã Bến Cát, Tân Uyên của bình dương và huyện Chơn Thành, Hớn Quản, Lộc Ninh, thị xã Phước Long, thành phố Đồng Xoài của tỉnh Bình Phước.

“Cách đây hơn 1 tháng tôi mua lô khu đất 70m2 ở huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) với giá 720 triệu đồng cùng với kỳ vọng tiếp tục “lướt sóng” kiếm lời. tuy nhiên, sau thời điểm xuống tiền cũng như tiếp tục chào bán trong 1 tháng nhưng vẫn không có thấy gì nhà đầu tư, tôi đành phải chấp nhận bán cắt lỗ cùng với giá bán 650 triệu nhằm thu hồi vốn. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, tôi lỗ mất 70 triệu khi cố ăn đi theo cơn lốc đất”, chị Nga (ngụ TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) san sẻ.

Theo anh Nguyễn Văn Đính, Tổng thư cam kết hiệp hội cộng đồng môi giới Bất Động Sản Việt Nam, nhờ những động thái can thiệp ở trong phòng nước, môi trường đã bình ổn quay về. để tránh sốt khu đất, cơ quan quản lý đã siết tín dụng BĐS, thanh chăm sóc việc dùng khu đất, thay đổi có mục đích sự dụng khu đất ruộng, đất rừng... các tỉnh thành cũng có thể có xuất hiện Xu thế giám sát nhiều biến động giá bán giao dịch đất đai khi bị đặt vấn đề quy trách nhiệm mang lại chính quyền địa phương nếu như đất không giảm nóng.

“Khi nhà nước quản lý chặt cũng như bỏ ra những cảnh báo, quý khách cũng tiến hành bình tĩnh làm môi trường giảm nhiệt hơn”, ông Đính nói.
tìm hiểu thêm : có nên dự án vào dự án công trình Đất Nền Trà Vinh chưa ?

Ông Mai Văn Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục quản lý khu đất đai, Bộ tài nguyên thị trường đánh giá, sau khi những địa phương công khai tin tức, thực trạng sốt đất sẽ xuất hiện dấu hiệu hạ nhiệt. Ông gọi đây là bài học về quản lý môi trường Bất Động Sản khi do công tác này không được thực hành thấu đáo, dẫn mang lại tình trạng môi giới lợi dụng, khiến nóng thị trường. thời điểm đến, Tổng cục quản lý đất đai tiếp tục chăm sóc quản lý đất tại 26 tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh.