hiện nay, việc nhiều người chủ sở hữu nắm giữ Nhà Và Đất mong muốn cải tạo lại thiết kế nhà, đảm bảo tối ưu công năng và xuất sắc về tử vi phong thủy ngày càng trở nên thịnh hành.

trong các này, kỹ sư kiến trúc, chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, Phó Viện trưởng Viện Lý học phương Đông chia sẻ kinh nghiệm cải tạo nên quy hoạch phong cách thiết kế, tử vi phong thủy mang đến biệt thự đi theo tuổi nam gia chủ sinh năm 1957 Tây Tứ Trạch.

hiện nay, có không ít dự án công trình bàn giao căn biệt thự đã hoàn thành phía bên ngoài, phần lớn nhiều gia đình về sẽ sửa lại theo có mục đích sử dụng hợp với tình trạng gia chủ. không chỉ có vậy, là sửa cho hợp phong thủy. tiếp sau đây là quá trình quy hoạch cải tạo ra biệt thự trong dự án công trình Green Bay (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
tham khảo thêm : căn hộ Tây Đô Plaza Hậu Giang xuất hiện điểm gì sức hút người tiêu dùng ?

Bước 1: cho hiện trạng, đo phía căn nhà cũng như kiểm tra địa lý tử vi phong thủy trên thực địa, được phía nhà Tây Bắc 330 độ, nhà có sơn Tỵ phía Hợi.

Đằng sau cũng như hai mặt đều sở hữu nhà. trước mặt có hồ rộng lớn của cả trung tâm. Xét về vị trị cũng như phong thủy chính là ngôi nhà đẹp đi theo 8 phía, 24 sơn, 72 long.

Bước 2: chăm sóc bản vẽ xây dựng hiện trạng, phân tích kiến trúc cũng như sự giỏi xấu đi theo tử vi.

với công dụng kiến trúc hiện tại, cửa ngõ chính đi trong căn nhà xuất hiện 2 cánh, nằm mặt Bạch Hổ, đi theo 8 phía thì trực thuộc phương vị Tây Bắc khi là sinh khí cùng với công ty căn nhà, xét theo 24 sơn thì ngôi nhà nằm trong sơn phúc đức và cửa chính thuộc Sơn Vượng Tài. Còn cửa ngõ 4 cánh từ phòng tiếp khách xuất hiện thêm hiên 3/4 tọa lạc phương vị Bắc khi là cung Họa hại đi theo Bát Trạch, lại nằm trong sơn Ôn Hoàng trong 24 sơn. Xét theo 72 long thì cửa hai cánh mặt Bạch Hổ nhưng vẫn vượng rộng cửa ngõ 4 cánh. như vậy, với tử vi của gia chủ sống ngôi nhà này, cửa ngõ trong ngôi nhà mặt Bạch Hổ khẳng định tốt rộng bên Thanh Long.

Từ tử vi phong thủy của biệt thự này, sẽ bằng chứng, chưa cứ phải cửa ngõ trong ngôi nhà mặt Thanh Long là xuất sắc rộng bên Bạch Hổ.

Từ hình 1, cửa ngõ chính đi trong căn nhà có 1 khoảng tiền nơi, rồi cho không gian để tủ giày, rồi vào ngôi nhà dọn dẹp và sắp xếp. vệ sinh đặt ngay sát bên trước mặt thông với cửa chính và cửa không khí để tủ giày, biến thành có 3 cửa ngõ thông nhau. Về tử vi phong thủy là chưa đẹp, phong cách xây dựng này cũng làm cho bầu không khí bị vụn. ngoài ra, toàn bộ người căn nhà và khách khi đi lau chùi và vệ sinh phải đi vòng ra sảnh, không gian sảnh lại nhỏ hẹp nên khá chưa ổn.

nhìn tổng thể tầng 1, nhiều không gian phòng tiếp khách, nơi ăn, phòng bếp rộng thoải mái không vướng vấn đề gì, nhưng bầu không khí bếp rộng lớn rộng không gian đặt bàn ăn nên chưa bằng vận. căn nhà xuất hiện diện tích S rất rộng, nhưng phòng khách lại không chỉ tư, tất cả người ra trong ngôi nhà đều thông qua giữa chiếc bàn ghế khách và kệ ti vi. ngoài ra, đằng sau nơi đặt bếp là cửa ngõ sổ rộng lớn nên bị thông khí, bếp không tồn tại như thế tựa, không đảm bảo đi theo tử vi.

sống tầng 1 cầu thang hiện tại đang đi lên đi theo chiều ngược kim đồng hồ đeo tay, đa số chúng ta cho rằng như vậy không cần là xuất sắc. tuy vậy, sự giỏi xấu của cầu thang chưa do chiều thuận hoặc nghịch chiều kim đồng hồ, mà quan trọng ở các bậc đầu tiên và and dẫn khí lên tầng 2.

với thiết kế hiện trạng, căn nhà không có cửa hậu hay cửa ngõ hông để đi trong trung tâm bếp, mọi người phải đi qua phòng tiếp khách, khu vực ăn, khá bất tiện trong việc sinh hoạt cũng như không hợp lý khi cần thoát hiểm.

ngoài 2 bước thân thuộc trên, nhà kiến trúc Hoàng Trà ý kiến đề nghị có thêm bước thứ 3.

Bước 3: Xem phong thủy và đưa ra chiến thuật thiết kế kiến trúc mới.

địa chỉ sảnh, cửa chính và khu tiền khu vực đã rất tốt theo phong thủy, nên được giữ nguyên cũng như tạo nên một tiền nơi rộng lớn khi là khu vực đón khách hàng, nhằm tủ để giầy, mũ bảo hiểm, ô dù… (xem hình 2)

Từ không khí tiền phòng, bên trái khi là không khí phòng tiếp khách thoáng rộng cũng như riêng tư, người ngôi nhà đi về không ảnh hưởng khi đang tiếp khách. phòng khách được nới hết bầu không khí hiên sống mặt tiền, tạo ra tầm nhìn gần cảnh quan bên ngoài rộng.

giầy dép của chủ và khách hàng đều để sống tiền nơi, không trở nên bụi bờ ra khắp nhà. cùng với diện tích S ngôi nhà rộng lớn, có 1 tầng hầm, nên bổ xung thang máy cạnh thang bộ. đi qua tiền khu vực là tiếp xúc ngay cùng với địa điểm thang bộ cũng như thang máy, gọn cho việc di chuyển lên nhiều tầng. Cầu thang bộ cũng được sửa lại với kích thước rộng lớn hơn, là 108 cm, là size đẹp theo thước Lỗ Ban, lại được bộc phá nhằm thuận theo chiều kim đồng hồ đeo tay nhằm giải tỏa các băn khoăn về phía của cầu thang.

Từ khu vực sảnh thang, vào phòng ăn hoặc trong bếp hoặc khu lau chùi và vệ sinh sẽ thuận lợi và không xẩy ra ông xã chéo cánh công dụng. Cả không khí tầng 1 chỉ cần một phòng dọn dẹp vệ sinh chung ở cuối nhà. Người từ phòng tiếp khách, khu vực ăn, hoặc trung tâm bếp có đi lau chùi và vệ sinh cũng chưa bất tiện.
tham khảo thêm : nên đầu tưdự án Tây Đô Plaza hay là không ?

bầu không khí giữa bếp cũng như nơi lau chùi và vệ sinh cũng được coi là sảnh sau, có cửa ngõ lộ diện sân sau, khi đi thương mại đồ về có thể đi lối này. khu sân sau dùng dàn sắt, che mái kính cường lực chống va đập che mưa, tạo ra thêm 1 tầm sân tối ưu, gọn mang lại việc sử dụng khi căn nhà xuất hiện các bước.

khu bếp nấu được ngăn riêng thành 1 khu vực và xuất hiện tập hợp giải quyết và xử lý để không xẩy ra tác động bởi mùi khi chế biến. phòng ăn cũng được thiết kế với lại vuông vắn, rộng thoải mái rộng gian bếp. Giữa phòng khách cũng như nơi ăn đc ngăn bởi kệ tivi là kệ rượu và trang trí.

Còn khu vực cho tất cả những người nhằm việc được chuyển xuống tầng hầm, đáp ứng diện tích rộng thoải mái cũng như không khiến tác động bầu không khí phong cách xây dựng tầng 1.