Bạn đang gặp trường hợp điện thoại bị vỡ màn hình trong hay màn hình ngoài. Bạn tìm cách khắc phục, sửa chữa? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời!!

Điện thoại bị vỡ màn hình
Xin chào tất cả các bạn! Có lẽ điện thoại bị vỡ màn hình là một trong số những lỗi khá phổ biến. Bất kể là điện thoại đời cũ hay là đời cao đều có thể gặp tình trạng này. Chính vì vậy mà Hải viết bài viết này để chia sẻ một vài thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề này cho mọi người.

Cấu tạo màn hình điện thoại ngày càng thay đổi để phù hợp với nhu cầu của người dùng (Kiểu dáng, hiển thị). Nếu cách đây 10 năm chiếc “Smartphone” được xem là bất tiện với màn hình lớn quá cỡ thì bây giờ đi đâu cũng thấy :v.

Với thiết kế ngày càng đa dạng, từ tai thỏ cho đến màn hình gập hay tràn viền, đòi hỏi nhà sản xuất phải có biện pháp tốt nhất để hạn chế hư hỏng phần màn hình khi gặp sự cố va đập.

Tuy là vậy nhưng việc điện thoại bị vỡ màn hình là điều khó tránh khỏi. Khi để một lực tác động mạnh thì đến sắt thép cũng biến dạng chứ đừng nói là chiếc điện thoại. Và màn hình là một mặt tiếp xúc lớn, nên nó là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất.

Điện thoại của bạn đang gặp phải tình trạng hư hỏng với màn hình? Bạn cảm thấy mình thật xui xẻo. Làm cách nào để khắc phục bây giờ?

Lưu ý: Màn hình điện thoại bị vỡ sẽ không được bảo hành với bất cứ lý do gì. Do đó bỏ qua ý nghĩ bảo hành nhá (.

Điện thoại của bạn sử dụng màn hình loại nào??
Trước khi đi vào cách khắc phục thì bạn “Phải” đọc kỹ nội dung dưới đây. Việc biết được điện thoại của bạn sử dụng có cấu tạo về màn hình như thế nào rất quan trọng trong việc biết phải làm gì tiếp theo. Đây là lý do mà mình chèn phần này vào.

Nói theo một cách dễ hiểu thì màn hình điện thoại hiện nay được chia làm 2 loại (Phân chia theo cấu tạo màn hình). Xét về loại màn hình thì khá nhiều như TFT, LCD, AMOLED, IPS Quantum…. Bạn nào muốn khám phá thêm thì xem qua link tại đây!! Còn trong bài viết này mình đề cập đến yếu tố phân loại theo cấu tạo.

Phân loại màn hình điện thoại theo cấu tạo
Cấu tạo của màn hình hiện nay được phân ra 2 loại:

➤ Màn hình đi liền cảm ứng + Kính riêng (Điện thoại sau này thường xài loại này)
➤ Màn hình hiển thị riêng + kính đi liền cảm ứng (Đa số những dòng đời cũ thường là loại này)

Tất nhiên tùy thuộc vào tình trạng hư hỏng và từng loại màn hình mà sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Xác định xem màn hình điện thoại của bạn có cấu tạo như thế nào qua bảng dưới đây:

Màn hình đi liền cảm ứng Mặt kính đi liền cảm ứng
Tất cả dòng Samsung Zenfone
Tất cả dòng máy iPhone HTC (Trừ dòng One A9)
Sony XA, Xperia X, XA Ultra, XA1, XA1 Ultra, XZ Sky (Trừ máy Sky A910)
Oppo R7/R7 Lite, R7 Plus, R7s, F1 Plus, F5, F3/F3 Plus
Và các dòng từ A3s trở đi LG (Trừ máy G4)
Xiaomi: Redmi Note 6 Pro, Note 5/5 Pro, Mi 5/5s/5 Plus, Mi A2, Redmi 5/5 Plus và các đời sau này như Mi 8, Mi 9
Oppo (Trừ những dòng có màn hình liền cảm ứng mà mình đã liệt kê ở bên)
Nếu bạn không xác định được màn hình bạn thuộc loại màn hình có cấu tạo ntn thì để lại tên máy bên dưới mình sẽ tìm giúp cho :v

Sửa điện thoại bị vỡ màn hình trong + ngoài
Ok tiếp theo đến phần quan trọng nhất. Vậy làm thế nào để khắc phục điện thoại bị vỡ màn hình?? Sau khi xác định được cấu tạo màn hình của máy thì mọi thứ sẽ đơn giản hơn!!

Lưu ý rằng: Sẽ không có cách nào tối ưu bằng cách thay thế linh kiện mới cả. Do đó bạn sẽ mất một khoản phí đấy.

Một số bạn sẽ tìm cách sửa màn hình điện thoại bị vỡ tại nhà, khắc phục điện thoại bị vỡ màn hình trong… Rất tiếc với bạn rằng các công đoạn để thay thế linh kiện màn hình điện thoại đều phải có máy móc, dụng cụ hỗ trợ nên việc tự làm là điều rất khó khăn nhé.

Mình đọc ở một số trang nước ngoài thì dùng kem đánh răng lau trên mặt kính bằng khăn mềm sẽ có thể ẩn đi những vết nứt nhỏ. Nhưng mình thấy nó cũng không phải là phương pháp để khắc phục sự cố này hoàn toàn.

Đối với máy có Màn Hình đi liền cảm ứng
Với cấu tạo màn hình này thì bạn nào gặp trường hợp điện thoại bị hỏng màn hình trong tức những trường hợp như:

➤Màn hình bị lem mực, đốm đen
➤Điện thoại bị vỡ màn hình trong (Có những đường nứt đen)
➤Cảm ứng trên màn không nhạy, loạn hay thậm chí là bị liệt

Bạn sẽ phải thay màn hình điện thoại nguyên bộ thì mới có thể khôi phục được chức năng hiển thị cũng như cảm ứng. Trước đây trong bài viết điện thoại Samsung bị loạn cảm ứng mình đã có đề cập đến rồi.

Đối với trường hợp chỉ vỡ mặt kính bên ngoài mà không gây ảnh hưởng gì đến chức năng hiển thị và cảm ứng thì chỉ cần thay mặt kính mới với chi phí rẻ hơn thay màn rất nhiều. (Thông thường sẽ rất nhiều người nhầm lẫn việc vỡ màn hình điện thoại và vỡ mặt kính).

Lưu ý: Trong một số trường hợp vỡ mặt kính quá nặng thì khả năng cao là bạn cũng sẽ phải thay màn hình nguyên bộ dù cho mọi chức năng vẫn bình thường. (Vì để tách kính vỡ màn nặng là điều rất khó và ít trung tâm nhận thay)

Ah trước đây mình cũng bị vỡ mặt kính bên ngoài nên thử tìm những hình nền điện thoại phù hợp để che đi vết nứt trên màn. Khá là cool đấy, nếu anh em nào không muốn thay thì tạm dùng cách này cũng rất thú vị.

Đối với máy có kính đi liền cảm ứng
Những dòng máy sử dụng màn hình kiểu này thông thường là những máy dòng đời cũ. Điện thoại vỡ màn hình liệt cảm ứng hoặc điện thoại vỡ màn hình ở mặt kính bên ngoài thì bạn đều phải thay kính cảm ứng luôn.

Tương tự sự cố vỡ mặt kính bên ngoài kèm theo cảm ứng hoạt động không được bình thường thì bạn cũng chỉ cần thay mặt kính cảm ứng mới thôi.

Còn nếu như màn hình máy bị hư hỏng như chảy mực, đốm đen, chết một vài điểm ảnh… Thì buộc lòng phải thay màn hình nguyên bộ mà thôi.
>> Mua Máy lọc nước giá tốt nhất
>> Mua Máy lọc nước Karofi giá tốt nhất
>> Mua Máy lọc nước Kangaroo giá tốt nhất
Vậy nên thay màn hình điện thoại ở đâu để đảm bảo chất lượng?
Bạn cũng biết là trên thị trường hiện nay có quá nhiều trung tâm sửa chữa thay màn hình điện thoại. Tuy nhiên để tìm trung tâm uy tín không phải là điều dễ dàng. Bởi những sự cố hư hỏng phát sinh do thay màn hình dỏm không xuất hiện liền sau khi bạn thay màn hình mà phải sử dụng ít nhất mấy ngày hoặc lâu hơn mới phát hiện. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kĩ thông tin để lựa chọn địa chỉ sửa chữa uy tín chuyên nghiệp nhé!

Hi vọng qua bài viết này bạn đã gom nhặt được một vài thông tin về sự cố điện thoại bị vỡ màn hình trong, cũng như ngoài. Nếu thấy hay thì đừng ngại chia sẻ cho bạn bè.