Điện thoại Samsung bị lỗi có nên thay pin Samsung hay không?

Những lỗi thường gặp khi thay pin điện thoại Samsung


Bất cứ ai sử dụng smartphone trong khoảng thời gian dài đều không tránh khỏi việc pin bị chai, phồng, sập nguồn,… Đó đó là lúc “báo động” pin cần phải thay pin Samsung chính hãng để đảm bảo chức năng hoạt động của máy.

Vậy liệu việc điện thoại samsung bị lỗi khi thay pin có thật không? Bạn hãy cùng mình tìm hiểu xem một vài “biểu hiện” bất thường của điện thoại samsung sau khi thay pin nhé!

 • Thay pin samsung chất lượng : lần đầu tiên phải sạc đủ 8 tiếng mới đầy. Đây không phải dấu hiệu điện thoại samsung bị lỗi mà là yêu cầu của nhà cung cấp pin linh kiện. 8 Tiếng là thời gian tiêu chuẩn mà viên pin mới cần phải “nạp năng lượng” lần đầu tiên.
 • Một vài điện thoại samsung sau lúc thay pin thường reset lại ngày/giờ: chuyện này hoàn toàn bình thường lúc bạn thay pin linh kiện mới. Bạn chỉ cần thiết lập lại theo ngày/giờ tiêu chuẩn hoặc tắt máy khởi động lại là được.
 • Một số lỗi khác có thể có liên quan đến các phần mềm ứng dụng chạy ngầm trong điện thoại mà bạn không biết. Sau lúc thay pin, một vài ứng dụng sẽ tự “dừng” lại mà không thông báo. Bạn có thể liên hệ với bộ phận kỹ thuật ở hệ thống Điện Thoại Số để được kiểm tra pin và điện thoại miễn phí.

lúc nào nên thay pin điện thoại Samsung


Có thể nhìn trực quan bên ngoài bạn không thể nhận định được chất lượng và tuổi thọ viên pin mình đang sử dụng đã đến hạn thay thế hay chưa. Vậy nên bạn hãy lưu ý một số dấu hiệu sau đây :

 • Pin samsung bị phồng do sạc/xả liên tiếp hoặc do thói quen vừa dùng điện thoại vừa sạc. Thông thường pin điện thoại nên thay định kỳ 12 – 18 tháng hay sau 500 lần sạc/xả dù là pin chính hãng hoặc pin linh kiện đã được thay thế.
 • Pin bị chai, không vào nguồn hay sập nguồn đột ngột dù điện thoại báo pin vẫn còn. Đây là trường hợp thường gặp phải đối với những bạn dùng điện thoại để chơi game, chụp ảnh, xem phim, nghe nhạc thường xuyên.
 • Pin nóng bất thường kể cả lúc không sạc và không có sử dụng. Trường hợp này cực kì nghiêm trọng có thể gây cháy/nổ tác động đến người sử dụng.
 • Kiểm soát nhanh bởi những ứng dụng đo hiệu năng và tuổi tho pin. Thấy thông báo bạn cần phải thay thế thì nên tìm kiếm 1 địa chỉ thay pin samsung uy tín.

Khi bạn phát hiện một trong những dấu hiệu trên thì có thể chiếc điện thoại của bạn cần được thay pin để đảm bảo chất lượng ổn định cho máy. Bạn có thể xem thêm một vài loại pin linh kiện phù hợp cho nhiều dòng máy samsung tại website : www.dienthoaiso.vn

>>> Xem thêm Bảng giá thay pin Samsung chính hãng mới nhất tại đây: https://dienthoaiso.vn/thay-pin-samsung

ĐIỆN THOẠI SỐ
 • Địa chỉ: 160 Nguyễn Văn Cừ, P. NCT, Quận 1, -TPHCM
 • Hotline: 0919345877 - 028 2229 2211
 • Email: dienthoaisomobile@gmail.com
 • Website: dienthoaiso.vn