Một vài các món ăn đặc sản Bac Lieu dưới đây
Đặc sản Bánh tằm bì
Có nhiều địa điểm bán đặc sản bánh tằm bì nhưng chỉ có ở Bạc Liêu thì món ăn đây mới ngon, mới đặc biệt. Bắt đầu từ những giai đoạn trước hết làm bánh tằm bì bánh tằm bì tại đây được chế biến công phu. Những hạt xíu mại là sự độc đáo bên trong Bánh tằm bì Bạc Liêu. Làm cho Bánh tằm bì ngày càng đậm đà cao cấp hơn nữa chủ yếu là cái đó. những món ăn kèm không thể bỏ qua là cái nước cốt dừa thơm, nước mắm, rau cải xanh. Thứ nước dùng đủ cả 4 gia vị: mặn, ngọt, chua, cay làm gia tăng đậm đà chính là riêng nước mắm chan cần phải có. Cần có xà lách, húng, giá cũng như quả dưa leo thái không lớn nhất thiết trong khi ăn. Chủ yếu mùi hương dịu thanh của rau cải xanh quyện lẫn cùng cái vị bùi bùi của bì và vị béo của phần nước cốt dừa thơm sẽ kích thích thêm sự cơn thèm cho khách ăn.
Bún bò cay Bạc Liêu
Bún bò cay chính là 1 trong vài những món đặc sản nức danh tại Bac Lieu. Để tô đặc sản bún bò cay sẽ ngon lành, bún bò cay được làm khá chuyên nghiệp bước chế biến cần trải qua 1 số lượt cho nắm được tỷ lệ nêm các loại gia vị. Được chế biến với rất nhiều ớt sừng trâu tươi, chín thơm khiến nước dùng có sắc đỏ có sẵn cũng như còn nguyên chất, thu hút vị giác cũng như đẹp mắt khách ăn theo như tên của đồ ăn, Bún bò cay Bạc Liêu. Nhìn rất bắt đôi mắt, bát Bún bò cay Bạc Liêu sẽ có màu vàng sẫm pha chút đỏ, với các sợi bún mềm trắng và những viên thịt bắp, gân bò bỏ vào giữa bát. Bên ngoài bát Đặc sản Bún bò cay đặt đĩa rau ngò gai, quế tươi xanh để thưởng thức kèm theo. Đặc sản Bún bò cay chỉ dùng với muối hột đâm ớt. Khi ăn, ta vắt thêm nước chanh vào tô bún bò cay, thêm rau quế, ngò gai thêm vào, trộn đều cũng như cuộn chút thịt với rau chấm muối ớt bỏ vào miệng. Các bạn sẽ có cùng lúc những hương vị thơm, ngon, ngọt, bùi, giòn, dai, béo, chua, cay...
Bánh củ cải
Có gốc từ dân Trung Quốc chính là Bánh củ cải Bạc Liêu. Các bạn sẽ thấy có một vài quầy bán Bánh củ cải Bạc Liêu khi Vào chợ Bac Lieu dạo một lượt. Được làm bằng bột mỳ trắng trộn cùng ít bột củ cải trắng nghiền nát, cán mỏng ra như là bánh ướt chính là bao ngoài của Bánh củ cải. Việc quyết định chất lượng của món ăn là nhân ruột Đặc sản Bánh củ cải. Có tôm khô nho nhỏ hay tép bạc đất bóc vỏ, đâm dập vừa cần phải, với ít thịt nạc băm cùng vài hạt đậu xanh non hột hấp bên trong ruột.