Cây cầu được coi với cái tên “nhân chứng lịch sử” của nước ta là Cau Long Bien Ha Noi. cầu Long Biên ngày nay dù cho qua bao nhiêu thành bại của thời gian với biến cố lịch sử, vẫn đàng hoàng cũng như thành một trong các hình ảnh biểu trưng của thủ đô. Bây giờ hãy với Vntrip.vn tham khảo về cây cầu Long Biên lừng danh này thông qua bài viết dưới đây nhé!
Vài nét về cầu Long Biên Hà Nội
Cây cầu thép đầu bắc cầu qua sông Hồng, nối 2 quận, đó chính là quận Hoàn Kiếm và Long Biên của Hà Nội là cầu Long Biên Hà Nội. Cây cầu do Pháp hình thành từ 1898 đến năm 1902 ở dưới thời kỳ Toàn quyền Đông Pháp khi đó là cầu Doumer. Cây cầu gồm 19 nhịp dầm thép đặt trên 20 trụ với kiến trúc độc đáo dài 2290 m qua sông cũng như 896m cầu dẫn.

Những mốc lịch sử gắn với Cầu Long Biên - nhân chứng lịch sử
Cầu Long Biên - nhân chứng lịch sử đã trông thấy những dấu mốc có ý nghĩa nhất của đất nước trong hai cuộc đấu tranh kháng chiến lớn bậc nhất của đất nước chúng ta chính là cuộc kháng chiến đấu tranh chống thực dân Pháp cũng như tiếp tới chính là cuộc kháng chiến chống Mĩ.
Các hoạt động vui chơi thu hút quanh Cầu Long Biên chứng nhân lịch sử
Ngắm nghía Hà Nội ở trên cao
Cầu gắn liền với những kỉ niệm, cây cầu mà các bạn trẻ thường hay đi ra hóng gió 1 hôm cần có 1 không gian trong lành để thở nhất định chính là Cầu Long Biên chứng nhân lịch sử.
Cafe đường Trần Nhật Duật
Ở tầng 4 cùng ko gian mở của quán Cafe Trần Nhật Duật có thể nhìn thấy Cầu Long Biên xa xăm. tới nơi này các bạn vừa có thể thưởng thức tách cà phê, vừa tám chuyện và ngắm nhìn ra xa chính là cây cầu cổ kính, bãi đá sông Hồng ở Hà Nội, chợ đông đúc và cả một khu vực không gian lớn.
Đi ra bãi đá sông Hồng Hà Nội chụp hình
Bãi đá sông Hồng Hà Nội chắc hẳn ko còn là nơi lạ gì với giới trẻ bởi điểm đến này là điểm đến chụp hình quen thuộc của rất không ít người, khung cảnh mênh mông, bát ngát chắc chắn sẽ khiến cho các bạn có các bức hình tuyệt đẹp tựa ví dụ như đang tại cao nguyên nào đấy vậy.
Hy vọng bạn thêm yêu thích hơn về cầu gắn cùng những năm tháng khí thế sôi nổi cũng như bi hùng của tổ tiên ta với những dữ liệu hấp dẫn về Cầu Long Biên trên.