Bất cứ ai khi quyết định chọn mua chung cư để ở thay vì mua nhà phố đều phải trải qua quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng, nhiều người mất vài tháng mới chọn được chung cư hợp với túi tiền cũng như hợp với nhiều yếu tố khác của cá nhân mình và gia đình.

>>> Xem thêm: căn hộ lavita charmTrong vai trò là người đã từng tìm hiểu và mua chung cư, xin có vài ý kiến cá nhân chia sẻ với anh chị đang đọc bài viết này như sau.
Xét về tâm lý đi mua nhà chung cư, ai cũng sợ bị hớ, không biết là mình chọn chung cư này có hợp lý không? Có cái nào tốt hơn không hoặc mua giá đó có phải là giá rẻ chưa?....

Xét về thị trường, hiện tại tất cả các chung cư ở Tp.HCM cũng như ở quận Thủ Đức cũng vậy, theo qui luật chung : Khi đã hoàn thiện và giao nhà lúc nào mặt bằng giá sẽ cao hơn so với chung cư đang xây dựng bàn giao nhà trong tương lai.

Người đi mua chung cư phải chọn sản phẩm như thế nào?

>>> Xem thêm: văn phòng chung cư

Mua chung cư đã xây xong rồi thì giá thường cao, sản phẩm không còn phong phú để chọn lựa. Ngược lại, mua căn hộ chung cư đang xây dựng lại quan ngại về mặt tiến độ xây dựng và bàn giao nhà.

Người đi mua nhà nên làm gì?

- Nên : Nên mua căn hộ do các chủ đầu tư có tên tuổi hoặc có nhiều kinh nghiệm trong ngành bất động sản. Cần tìm hiểu kỹ năng lực chủ đầu tư, pháp lý dự án, ngân hàng hỗ trợ dự án như thế nào...

Ngoài ra khi mua chung cư phải xét đến những yếu tố khác nữa và cũng rất quan trọng ngoài việc giá của chung cư :

- Yếu tố rất quan trọng đó là VỊ TRÍ : thông thường vị trí chung cư sẽ quyết định đến giá của chung cư cao hay thấp, chung cư ở khu đất vàng, hay trung tâm chắc chắn giá cao hơn chung cư ở đường nhỏ hay phải vào sâu trong hẻm. Yếu tố vị trí nó ảnh hưởng đến việc liên kết giao thông đi lại, mua chung cư nơi nào thuận tiện cho việc đi lại là điều tiên quyết, thêm vào đó là khu vực không kẹt xe hay khu vực có bị ngập nước hay không.
- Yếu tố về tiện ích và cảnh quan : Khi chọn chung cư yếu tố tiện ích công cộng : công viên cây xanh dạo bộ, hồ bơi, khu siêu thị, khu tập thể dục...
- Yếu tố thiết kế của từng căn phòng.

>>> Xem thêm: mua nhà chung cư trả góp tphcm

Đối với căn hộ quận Thủ Đức hiện nay trước hết xét về mặt giao thông sẽ chia làm 2 khu vực :
+ Khu vực dọc theo tuyến Xa Lộ Hà Nội
+ Khu vực dọc theo quốc lộ 13 và dọc theo Kha Vạn Cân ( Bình Lợi - Tân Sơn Nhất )