Ở Việt Nam từ rất lâu rồi những sản phẩm đá ốp lát được làm từ đá xanh thanh hóa đã được nhận định là một vật liệu luôn luôn phải có với xây dựng những dự án kiến trúc cổ đại ví dụ như đình, miếu, chùa hoặc lăng tẩm...Và cho tới bây giờ cũng thế, mặc dù xuất hiện thêm nhiều dòng vật liệu có thể thay cho đá ốp lát tự nhiên như là sắt, thép, kính, hơn nữa còn có cả loại đá con người tạo ra…, tuy nhiên vật liệu đá tự nhiên vẫn đang là loại vật liệu ngày càng được ưa chuộng

những các loại đá ghi sáng thoải mái và tự nhiên thường tốt ốp lát ngơi nghỉ trên một vài công trình thi công giống như là: đá bóc lồi, đá mài bóng thanh hóa, đá giả cổ, vật liệu đá chẻ, dòng đá bó vỉa…, tốt khai thác chủ yếu từ những mỏ đá sinh hoạt Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An.

Đá được thiên nhiên tạo ra thông qua một quá trình lâu dài hàng triệu năm, do vậy đá có đặc điểm cứng, đá có trọng lượng rất nghiêm trọng yêu cầu tí quá trình bị xê dịch, nhún, nghiêng hoặc sức bền bỉ tuyệt đối rất dễ trãi qua hàng nghìn năm mà mức mài mòn không đáng kể. Trên hết là vẫn xác xắn tốt tính sang trọng cùng với thẩm mỹ từ công trình. Đá thanh hóa mang hơi nhiều đường vân hoặc là màu sắc hấp dẫn, điển hình là đá xanh ghi sáng thanh hóa, một loại đá mang màu sắc hết sức nhã nhặn hay là cẩn thận.

tiêu thụ để ốp lát không chỉ rất tốt cho môi trường mà nó còn sở hữu ý nghĩa phong thủy từ người Á Đông như đem lại đạt được bạn cho mình một nguồn năng lượng dồi dào, nhiều số đỏ ở lớp cuộc sống.

vì thế, đá thanh hóa lát vỉa hè thời gian gần đây đá đang tốt tiêu thụ phổ biến nghỉ ngơi những công trình hình thành tựa như những công trình nước nhà, chung cư, khách hàng sạn, ngôi nhà ở , sân vườn, bể bơi, vỉa hè…

Vận dụng đá tự nhiên đá xanh thanh hóa tự nhiên để làm đẹp làm cho địa điểm căn hộ thêm thứ hạng mà vẫn hòa hợp cùng với tự dưng, khiến cho tinh thần con mình tốt thư thái hơn ở không gian sống của chúng ta mình.