1. Đầu tư một chiếc máy hút bụi tốt

Việc sở hữu một chiếc máy hút bụi loại tốt là rất quan yếu và cấp thiết, đặc biệt là khi nhà bạn ở khu vực quá nhiều bụi bặm. Chiếc máy hút bụi sẽ rất tiện dụng ngay cả với những gia đình nuôi thú cưng trong nhà. Bạn nên chọn loại máy có bộ lọc bụi đương đại và túi chứa bụi có thể tháo lắp dễ dàng mà không làm cho bụi bẩn phát tán khi vệ sinh máy.

Bạn nên đọc thêm bài viết >>> thảm trải sàn2. Không sử dụng chất gột rửa mạnh

Ai cũng muốn nhà mình được sạch sẽ với đồ dùng sáng nhưng việc lạm dụng những chất gột rửa có tính khử mạnh sẽ càng nguy hiểm với sức khỏe của bạn và gia đình mình. Bởi những chất gột rửa này có chứa hàm lượng độc tố hóa học rất cao và độc hại, dễ gây kích ứng cho da. Thay vào đó, bạn hãy thử áp dụng những chất gột rửa thiên nhiên nhé như chanh, dấm...3. Giữ phòng thông thoáng

Không khí trong lành sẽ cuốn đi nấm mốc – một trong những tác nhân gây ra dị ứng. Do đó bạn nên bố trí hệ thống cửa và cửa sổ thật khoa học để thông gió cho nhà. Nếu không có nhiều mặt thoáng, hãy dùng giếng trời. ngoại giả đừng quên hệ thống hút mùi và hút ẩm cho bếp và nhà vệ sinh để các phòng được thông thoáng và sạch sẽ.

4. Làm sạch các bộ lọc

Các bộ lọc trong những chiếc quạt cũng như trong hệ thống điều hòa nhiệt độ luôn luôn cần được làm sạch. Hãy lên lịch để làm sạch chúng theo định kỳ và thay thế các bộ lọc khí này nếu chúng đã cũ để không khí nhà bạn luôn sạch.

5. Loại bỏ thảm trải sàn cũ

Rất khó để gìn giữ vệ sinh cho những tấm thảm trải sàn nhà, mà đây lại là nơi tụ họp rất nhiều ổ vi khuẩn nguy hiểm gây bệnh và dị ứng. Hãy loại bỏ chúng ngay khi đã cũ và thay thế bằng sàn gỗ hoặc lát gạch thông thường.

Bạn có muốn biết thêm thông tin về >>> thiết kế biệt thự

6. Dùng hơi nước để làm sạch rèm, thảm

thẳng giặt gịa rèm, thảm là rất tốt nhưng nếu bạn muốn loại trừ những tác nhân gây ra dị ứng thì tốt hơn hết hãy sử dụng hơi nước để làm sạch rèm, thảm thẳng tuột. Những cây là hơi nước có tay cầm tiện dụng sẽ là một khoản đầu thông dâm minh cho ngôi nhà của bạn.

7. Dùng vỏ bọc cho gối, đệm

Việc giữ giàng vệ sinh cho phòng ngủ cũng đặc biệt quan yếu. Những chiếc gối và đệm thường là nơi đọng nhiều bụi bẩn và vi khuẩn gây dị ứng nhất. Hãy liền tù tù giặt sạch và thay mới vỏ gối, đệm để bảo vệ giấc ngủ cũng như sức khỏe của bạn.

8. Vệ sinh giường bằng nước nóng

Hãy dùng khăn và nước nóng để lau giường. Điều này căn bản sẽ giúp bạn xoá sổ những nguy cơ gây dị ứng tiềm ẩn và loại bỏ bụi bẩn dễ dàng hơn. Hãy chú ý dùng loại vải mỏng và mềm mại để tránh làm hỏng bề mặt của giường.

9. Đừng để vật nuôi trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi cần bảo đảm sạch sẽ tuyệt đối do vậy bạn nên hạn chế tuyệt đối việc thú cưng ra vào trong phòng ngủ nhà mình bởi chúng sẽ để lại rất nhiều lông, vi khuẩn và bụi bẩn trên giường và chăn gối của bạn.

10. Lên lịch vệ sinh nhà cửa ngay và đều đặn

tuốt mọi vậy của bạn sẽ trở nên vô bổ phải bạn chỉ vệ sinh cho ngôi nhà mình 1 lần/tháng. Hãy lên lịch vệ sinh liền tù tù cho các phòng để tránh bụi bẩn tích lũy lâu ngày. Đây là lời khuyên hữu dụng không chỉ cho những người có cơ địa dị ứng mà còn dành cho tuốt luốt mọi người để có không gian sống thật sạch sẽ và thoải mái.

Tìm hiểu thêm bài viết về >>> thiết kế nội thất chung cư