Để mua máy lọc nước RO có chi phí thấp thì nhiều người đã lựa chọn việc mua máy lọc nước cũ đã qua sử dụng. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu xem có nên mua máy lọc nước cũ để sử dụng không nhé!
1. Máy lọc nước cũ và một số điều cần biết
Máy lọc nước cũ là những dòng máy đã qua sử dụng. Giá thành chưa đến một nửa giá mới nhưng máy có thể bị trầy, cũ hay ố màu.
Ưu điểm khi mua máy lọc nước cũ

• Mức giá rẻ hơn từ 20 - 50% so với máy mới, tùy loại sản phẩm vào độ mới, cũ.

• Nhiều sản phẩm còn mới, nguyên thùng, hộp, phụ kiện,... Nếu người mua biết chọn mua.

• Bên cạnh đó, nhiều mẫu máy còn hoạt động tốt do người dùng trước chỉ sử dụng sản phẩm trong thời gian ngắn.

Nhược điểm khi mua máy lọc nước cũ

• Sản phẩm có thể bị các khiếm khuyết như: không đầy đủ phụ kiện đi kèm, trầy xước, hao điện năng, chức năng hoạt động kém hay thậm chí mua trúng máy không còn hoạt động tốt. Do đó, người mua phải tốn tiền sửa chữa,

• Thời gian bảo hành không còn nhiều. Thêm vào đó, người dùng dễ bị mua phải hàng không rõ nguồn gốc.

Tìm hiểu thêm sản phẩm Karofi: Máy lạnh | Bình tắm nước nóng
2. Có nên mua máy lọc nước cũ để sử dụng không?
Trường hợp nên mua

• Có kinh tế eo hẹp, không đủ để mua máy lọc nước mới.

• Muốn trải nghiệm các mẫu máy mà không bỏ quá nhiều tiền.

• Biết cách mua và chọn lựa những nơi mua uy tín.

• Không quá quan tâm đến ngoại hình máy.

• Không yêu cầu sản phẩm phải còn đầy đủ phụ kiện đi kèm.

Trường hợp không nên mua

• Đối với những cá nhân có kinh tế dư dả để sở hữu một chiếc máy lọc nước mới.

• Có nhu cầu máy hoạt động hoàn hảo tất cả các chức năng.

• Không biết cách mua và nơi mua uy tín.

• Quan tâm đến ngoại hình của máy, thùng, phụ kiện đi kèm.

3. Một số lưu ý khi mua máy lọc nước cũ
Một số lưu ý giúp bạn chọn mua máy lọc nước cũ tốt:

• Nên lựa chọn nơi mua uy tín.

• Chạy máy thử, kiểm tra đầy đủ các chức năng.

• Kiểm tra thời gian sử dụng máy.

• Kiểm tra màng lọc.

• Quan tâm chế độ bảo hành và đổi trả.

• Kiểm tra đầy đủ phụ kiện.

Trên đây là những chia sẻ của Điện máy XANH để người dùng có thể mua sắm thông minh và lựa chọn cho mình một chiếc máy lọc nước đã qua sử dụng phù hợp với mong muốn của mình. Cùng chia sẻ thông tin hữu ích này với mọi người nhé!