căn nguyên máy bơm không chạy và nóng máy

Trong quá trình hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng, chúng tôi sưu tầm và san sẻ những trường hợp máy bơm không khởi động, sinh nhiệt thường gặp.

Maybom >>> may bom cong nghiep


1. trước hết hãy rà xem nguồn điện có khởi động được máy không, đầu nối có vững chắc không, công tắc có chặt không, cầu chì có bị nổ không. Nếu nguồn điện 3 pha cân bằng, có hiện tượng hở mạch, xúc tiếp kém, cầu chì mất pha thì phải tìm nguyên cớ và sang sửa kịp thời, thứ hai là hư cơ khí.

- nguyên do thường gặp là: khi vặn cụm bơm quá chặt, cánh bơm và thân bơm bị cặn bẩn chặn lại, trục bơm, ổ trục và vòng giảm rò rỉ bị rỉ sét, trục bơm bị cong.

- Phương pháp sửa chữa: nới lỏng vị trí trục chính, tẩy rỉ, tháo rời thân bơm, tẩy sạch cặn bẩn, rỉ sét; tháo trục bơm ra tu chỉnh hoặc thay trục bơm mới.


2. căn nguyên máy bơm nước bị nóng: hỏng ổ trục, ổ lăn hoặc khe hở giá đỡ quá nhỏ, trục máy bơm bị cong hoặc hai trục không đồng tâm, băng quá căng, thiếu dầu hoặc chảy dầu. là không đủ. Chất lượng máy bơm kém, lỗ cân bằng của bánh công tác bị nghẹt, mất cân bằng, lệch tâm bánh công tác.

- Cách tu sửa: thay ổ trục; tháo nắp sau, lắp miếng đệm giữa giá đỡ và bệ đỡ ổ trục; rà trục bơm hoặc điều chỉnh độ đồng tâm của hai trục; điều chỉnh độ chặt của băng cho ăn nhập. Bôi mỡ mới vào khoảng 60% khe hở bên trong và loại bỏ tắc nghẽn trong lỗ thăng bằng.


3. Lưu lượng nước bơm không đủ: lưu lượng cấp nước không kịp thời, tiếng ồn không hiệp hoặc dây đai bị trượt gây tốc độ thấp, góc lắp đặt của bơm lưu lượng hướng trục quá nhỏ, đường ống hoạt động không tường quá lâu, sức ép đầu hút quá cao, van đáy bị tắc một phần và cánh quạt bị lỗi; rò rỉ nước nghiêm trọng trong đường ống thoát nước.

- Cách tôn tạo: khôi phục tốc độ định mức, thẩm tra và nối dây đai, điều chỉnh độ chặt đai, giảm đầu bơm, rút ​​ngắn đường ống hoặc thay đổi độ cong của đường ống, làm kín bơm bị rò rỉ, nén chặt bao bì, tháo cánh bơm và thay thế tắc nghẽn, thay thế vòng chống rò rỉ để tránh rò rỉ.


4. Bơm nước lên một tí, hoặc đi giật cấp.

- Nguyên nhân không hút được nước là do có gas ở thân bơm hoặc gas ở đường ống dẫn nước vào, hoặc van đáy đóng chưa chặt.

- Cách tu sửa: trước tiên rà và truyền dịch để lấp đầy khe hở khí, sau đó mới bật máy, thao tác này có thể phải lặp lại nhiều lần.


Maybom >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tie...-ngua-668.html


5. Máy bơm bị rung lắc nhiều khi đang chạy

- duyên do có thể là: rôto điện không cân bằng, khớp nối kém, ổ trục bị mài mòn và uốn cong, bộ phận quay bị lỏng và hư, ống lót bị lỏng, v.v.

- Xử lý: điều chỉnh, sửa sang, gia cố, nắn thẳng và thay thế có thể được thực hành riêng biệt. Những tình huống trên là Nguyên nhân hư máy bơm nước thường gặp chứ không phải tất thảy, thực tế hư phải xử lý, phân tích thực tế cần theo nguyên tắc kiểm tra khắc phục dần dần.


6. Máy bơm nóng lên bất thường.

Sốt bất thường có tức thị nhiệt độ cơ thể cao hơn mức khuyến cáo của máy bơm trong quá trình hoạt động thường nhật.

- nguyên cớ gây ra hiện tượng quá nhiệt của máy bơm:

+ nguyên do trước nhất là: điện áp quá cao hoặc quá thấp, dưới một trọng tải nào đó, nếu biên độ ngả nghiêng điện áp nằm ngoài giá trị định mức từ + 10% đến -5% thì động cơ sẽ bị quá nhiệt. Nguồn điện ba pha không đối xứng và cấp nguồn.

+ nguyên cớ thứ hai là duyên cớ do máy bơm nước: lâu ngày mô tơ hoạt động quá tải, động cơ phát động quá luôn. Số lần khởi động phải được giới hạn, và bảo vệ nhiệt phải được lựa chọn và dùng chuẩn xác theo thông số đã hiệu chỉnh trên động cơ.

+ nguyên do thứ ba là do bản thân động cơ: đấu dây sai cách, đấu dây sai từ △ đến Y làm nhiệt độ động cơ tăng nhanh, cuộn dây stato bị ngắn mạch xoay chiều, ngắn mạch xoay chiều hoặc nối đất một phần. . Động cơ có thể quá nóng cục bộ trong trường hợp nhẹ và cách nhiệt trong trường hợp nghiêm trọng. Rôto lồng sóc bắt lửa, bị hỏng hoặc bị lỗi, nhiệt độ của lõi sắt tăng nhanh sau khi động cơ chạy từ 1 đến 2 giờ và hệ thống thông gió không đáp ứng.

Maybomnuochcm >>> giá máy bơm Ebara