những vật dụng Trong Hệ Thống Chống Sét Lan Truyền
1 hệ thống chống sét lan truyền thường được cấu thành từ:
 • đồ vật chống sét lan truyền trên phố nguồn: thiết bị cắt sét một pha, vật dụng cắt lọc sét một pha, trang bị cắt sét 3 pha và thiết bị cắt lọc sét 3 pha.
 • Cáp thoát sét.
 • vật dụng đếm sét.
 • Hộp rà soát điện trở tiếp đất.
 • Hệ thống tiếp địa chống sét lan truyền.
 • thiết bị cắt sét, cắt lọc sét các con phố nguồn điện AC
 • vật dụng chống sét cho tín hiệu tuyến phố tín hiệu viễn thông, cho tuyến phố dấu hiệu điều khiển công nghiệp, cho mạng máy tính, cho con đường truyền điện thoại, cho tuyến phố truyền tốc độ cao, trên phố cáp feeder, cáp đồng trục.
 • Công tắc báo động.
 • Hệ thống tiếp địa chống sét lan truyền gồm các hệ thống cọc tiếp địa được đóng sâu xuống đất và đấu nối với nhau.


http://sgvietnam.vn/vn/chong-set-lan-truyen-la-gi-thiet-bi-chong-set-lan-truyen-pho-bien.html
đồ vật chống sét lan truyền
những vật dụng Chống Sét Lan Truyền phổ quát
đồ vật chống sét lan truyền Schneider là dòng sản phẩm chống sét chất lượng cao, hoạt động hiệu quả đang được gần như tổ chức tuyển lựa sử dụng.
trang bị chống sét lan truyền Schneider là sản phẩm chất lượng cao được cung cấp trên dây chuyền hiện đại đạt tiêu chuẩn Châu Âu mang đến sự chuẩn xác, linh động cũng như trải nghiệm sử dụng thấp nhất cho khách hàng.
Hiện giờ, trên thị trường, quý quý khách có thể kiếm tìm tậu đồ vật chống sét lan truyền Schneider với các model như:
 • vật dụng chống sét lan truyền Acti 9
 • thiết bị chống sét lan truyền Easy 9

đề xuất Kĩ Thuật lúc Thi Công Hệ Thống Chống Sét Lan Truyền
Xác Định Vị Trí Lắp Đặt trang bị Chống Sét Lan Truyền
Tùy theo đội ngũ vật dụng chống sét lan truyền bảo kê mà chúng ta cần chọn lọc vị trí lắp đặt cho phù hợp:
1. trang bị chống sét lan truyền, tầng bảo vệ thứ nhất
✔️ Tầng bảo vệ thứ nhất là vật dụng chống sét được lắp đặt tại ngõ vào của Dự án cần bảo kê cho các trang bị. Nó thường là trang bị có khả năng cắt sét lớn nhất vì nó có thể phải chịu chiếc sét trực tiếp đánh vào. bình thường, khả năng cắt sét ở tầng thứ nhất được buộc phải ≥ 100kA 8/20µs.
✔️ một mình vật dụng chống sét sơ cấp thường thích hợp để bảo kê cho các thiết bị điện cơ/ vật dụng điện dễ bị hư hỏng như đèn chiếu sáng, lò sưởi và động cơ.
2. trang bị chống sét lan truyền, tầng kiểm soát an ninh thứ 2
✔️Tầng kiểm soát an ninh thứ là thiết bị chống sét được sử dụng để làm giảm điệp áp dư (điện áp thông qua) giúp bảo kê đồ vật điện, điện tử nhạy cảm. Chính Do đó vật dụng này thường được lắp đặt tại những nhánh của tủ phân phối.
✔️Những trang bị chống sét tầng thứ 2 cũng phải đáp ứng kiểm soát an ninh đồ vật mạch nhánh từ những xung đột biến được sinh ra trong nội bộ mạch từ chính những trang bị trong mạch đấy như thiết bị gây nhiễu xung, trang bị đóng cắt,… Xung này chiếm 70 tới 85% những xung có thể gây nguy hại cho trang bị điện, điện tử nhạy cảm.
trang bị chống sét ở tầng thứ 2 nên sử dụng vật dụng cắt lọc sét mắc tiếp nối phía trước thiết bị cần bảo vệ bao gồm tầng cắt sơ cấp, bộ lọc thông thấp LC và tầng cắt sét thứ cấp.
hai. Lưu Ý lúc Lắp Đặt Hệ Thống Chống Sét Lan Truyền
các mạch có các đồ vật điện gây nhiễu như biến tần và trang bị công nghiệp cũng nên được kiểm soát an ninh để hạn chế nhiễu điện cấp ngược trở lại khiến những trang bị ở mạch khác bị hư hỏng.
Trường hợp vật dụng điện tử nhạy cảm có vị trí xa hơn 9 mét từ đồ vật chống sét phía trước gần nhất, trang bị kiểm soát an ninh bổ sung cần được lắp đặt. đồ vật này được gọi là thiết bị bảo kê “ngõ vào điểm sử dụng” và được lắp đặt gần đồ vật điện, điện tử mẫn cảm nhất có thể.
Điện áp dư của đồ vật chống sét là điện áp còn lại sau lúc vật dụng chống sét chịu ảnh hưởng của xung sét, xung đột biến, điện áp này càng nhỏ càng phải chăng.
3. Tạo Hệ Thống Tiếp Đất tiếp nối
Tùy thuộc vào cấu tạo, thành phần địa chất cũng như diện tích của khu vực thi công hệ thống tiếp địa mà chúng ta có hai phương án thi công cọc tiếp địa.
✔️Phương án 1: sử dụng cọc tiếp địa tuyến phố kính 16mm dài 2,4 mét. Khoảng bí quyết mỗi cọc từ 4,5 đến 5m.
✔️Phương án 2: sử dụng một tới hai cọc tiếp địa tuyến phố kính 16mm có chiều dài lớn (thường từ 7 đến 15 mét tùy địa chất) khoan sâu vào lòng đất.
các phương pháp Lắp thiết bị Chống Sét Lan Truyền
Sét đánh vào dây điện hay cọc sắp đất có khả năng cảm ứng một cái điện khoảng 30kA vào tuyến phố dây điện. Trong một số trường hợp, chiếc điện phóng có thể lên tới 100kA. Kết quả của công đoạn phòng điện này là sự hình thành các chiếc sét với cường độ lớn và sự áp đặt 1 điện thế quá mức lên những dây dẫn. Do vậy ta cần cắt những xung sét có điện áp cao và truyền nó xuống đất.
Có hai cách mắc đồ vật chống sét kiểm soát an ninh hệ thống điện, cụ thể như sau:
một. Lắp thiết bị chống sét lan truyền Mắc kiểu cùng lúc
thiết bị chống sét lan truyền mắc theo kiểu đồng thời có thể chống sét ở mức cơ bản. Tất cả các trang bị dạng này được mắc giữa dây pha và dây trung tính hoặc đất trên board chuyển mạch chính tùy thuộc vào hệ thống điện. Trong trường hợp này, dây trung tính phải được quy định rõ.
những thiết bị chống sét lan truyền mắc song song phù hợp để bảo kê những hệ thống bơm, điều hòa nhiệt độ và chiều sáng.
.2. Lắp vật dụng chống sét lan truyền Mắc kiểu tiếp nối
vật dụng chống sét mắc theo kiểu tiếp nối dùng các bộ lọc thông tốt. các bộ lọc này được mắc tiếp nối với chuyên chở, có phổ biến loại bộ lọc một pha và ba pha với tần điện áp hoạt động, khả năng đáp ứng xung sét khác nhau.
kỹ thuật lọc cho phép ngừng cường độ và giảm độ dốc cạnh xung sét và cảm ứng dọc theo tuyến phố dây.
những bộ lọc này có khả năng giảm quá áp và kiểm soát an ninh những đồ vật điện tử mẫn cảm như thiết bị viễn thông, máy tính,…