Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

thay dum máy in quận 3

thay drum máy in

Drum máy in là gì? Không thay drum đúng lúc có sao không?
Ngày đăng: 04:54 - 31/03/2020Lượt xem: 7.355Cỡ chữ
Drum máy in là gì? Sự khác nhau giữa trống OPC và trống thông thường như thế nào? Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy cùng Phú Sơn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.
Drum là gì?
Drum máy in (trống) là một bộ phận của hộp mực, nó các tác dụng in tài liệu lên mặt giấy. Drum là linh kiện quan trọng quyết định đến chất lượng hình ảnh được in trên giấy có nét hay không.
drum là gì
Drum còn được gọi với tên gọi khách như: trống OPC, trống từ. Được gọi là trống từ bởi trong quá trình tạo ảnh nó sử dụng từ tính. Drum được gọi là trống OPC bởi bề mặt của nó được tráng một lớp quang dẫn.
Cấu tạo của Drum như thế nào?
Drum của máy in được cấu tạo gồm 4 thành phần như sau:
Lõi Drum: Lõi trống được làm từ kim loại phi từ tính, được làm nhiều nhất bằng nhôm, rỗng, có hình tròn.
Mặt Drum: Bề mặt của Drum được tráng một lớp quang dẫn.
Nhiễm điện: Trống có thể dễ dàng nhiễm điện với tích âm, nó còn có thể bảo lưu được số điện tích này trong bóng tối.
Cảm quang: Điện tích sẽ mất đi khi ánh sáng chiếu vào. Ánh sáng càng mạnh thì phần điện tích sẽ càng mất đi nhiều, ngược lại.
Nguyên lý hoạt động của trống máy in
Khi đã nắm được Drum máy in là gì? chúng ta sẽ đi tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của trống máy in.
Khi máy sao chụp, ngay lập tức hình ảnh sẽ nhận được lệnh quét, sau đó xử lý và chuyển xuống trống. Việc tạo ra hình ảnh được thực hiện theo quy trình sau:
Tích điện cho trống: Khi trống quay, nó sẽ lướt vào điện cực trống. Trong đó, điện cực trống lại là cực điện dương, cho nên mặt trống lúc này sẽ nhiễm điện dương.
Hiện ảnh lên mặt trống: Trống được tráng thêm một lớp quang dẫn, đây là lớp chỉ có tác dụng dẫn điện khi mà ánh sáng chiếu đến. Đầu tiên, trống sẽ được phủ bởi một lớp điện tích có chiều cùng với mực từ thanh cao áp. Sau đó, laser sẽ chiếu thẳng vào trống, phần nào được chiếu sáng sẽ được trung hòa, mực sẽ hút chỗ đó. Còn không thì toàn bộ bề mặt của trống sẽ đẩy mực làm cho bản in được nét.
Bơm mực vào trống: Mực nhiễm điện tích âm, có bột màu đen. Do đó, khi chúng đến mặt trống, phần điện dương sẽ bị chúng hút vào trên mặt trống.
Chuyển nét mực trên mặt trống sang phần giấy trắng: Đây chính là sự di chuyển của trang giấy khi đi qua phần điện cực thứ 2 được gọi là điện cực giấy. Phần điện cực này có tác dụng làm cho giấy nhiễm tích điện dương. Vì vậy, nét mực từ mặt trống sẽ được chuyển sang trang giấy.
Trang giấy khi được chuyển đến bộ phận sấy với nhiệt độ cao sẽ được làm nóng. Lúc này, hạt mực in sẽ tan chảy và kết dính lại với nhau. Từ đó, một bản in sẽ được tạo ra.