Quy trình tra mỡ không đúng cách có thể bao gồm bất cứ thứ gì từ không đủ hoặc quá nhiều mỡ, mỡ không đúng, hiệu chuẩn máy bơm mỡ kém hoặc thậm chí bôi trơn các bộ phận bị ướt bằng dầu.
Các áp lực như thế này có khả năng thổi bay vòng bi, và một cách tiếp cận không cẩn thận có thể dẫn đến việc bôi trơn quá mức dẫn đến vòng đời của vòng bi bị giảm đáng kể. Bôi mỡ quá mức của vòng bi phổ biến hơn nhiều so với bôi trơn quá mức.
Do đó, điều quan trọng là phải tuân theo một quy trình bôi trơn được xác định rõ: bôi trơn đúng cách, đúng lượng, vào đúng thời điểm.

6 BƯỚC VÀ CÁC PHƯƠNG PHÁP HAY NHẤT

Loại mỡ

Trong bước này, bạn cần xác định loại mỡ cần thiết cho ứng dụng của mình (e, g, vòng bi động cơ điện sử dụng loại mỡ khác với vòng bi may bom mo). Một số loại mỡ tương thích với nhau trong khi những loại khác thì không và sự không tương thích này có thể gây ra những hỏng hóc nghiêm trọng. Lỗi do con người có thể xảy ra và việc bôi sai chất bôi trơn có thể xảy ra, vì vậy máy bơm mỡ mã hóa màu và phụ kiện mỡ có thể giúp giảm thiểu vấn đề này một cách đáng kể.

Lượng dầu mỡ


Thông tin này có thể dễ dàng được xác định thông qua một phép tính đơn giản cho may bom mo của bạn. Tất cả những gì cần thiết là chiều rộng ổ trục và đường kính ngoài. Nếu thông tin không có sẵn, hãy xác định loại ổ trục và nhà sản xuất; thường kích thước chịu lực. Để biế được lượng dầu mỡ cần cho máy là bao nhiêu.G=0,005 x B x D (gam)
Trong đó:
G=trọng lượng mỡ, gam
D=đường kính ngoài ổ trục, mm
B=chiều rộng ổ trục, mm

Hiệu chuẩn máy bơm mỡ

Có nhiều cách để tính toán điều này - thông qua thiết bị đo sáng, bôi trơn siêu âm hoặc đo khối lượng của một phát bắn. Trong số ba phương pháp này, phương pháp đơn giản nhất để hiệu chỉnh súng bắn mỡ là bắn mỡ và đo khối lượng. Bơm 10 lần mỡ lên cân và đo khối lượng. Chia cho 10 để có lượng dầu mỡ trung bình được cung cấp trong mỗi lần quét. Thực hiện hiệu chuẩn này ít nhất mỗi năm một lần. Con số được định lượng có thể được sử dụng dưới dạng “lượng dầu mỡ được hiệu chỉnh”; điều này cho phép kỹ thuật viên biết chính xác lượng dầu của may bom mo bo đang được bơm vào thiết bị.
Ngăn ngừa ô nhiễm
Mở van xả mỡ nếu có.
· Lau đầu máy và khớp trước khi thi công. Tháo nắp khớp nối trên khớp nối mỡ.
· Kiểm tra ống nối mỡ để đảm bảo nó không bị rò rỉ hoặc bị lỗi. Thay thế các phụ kiện bị lỗi hoặc bị hư hỏng.
· Khi cung cấp lượng mỡ đã tính toán, tuyệt đối không giữ vòi phun vào ống nối mỡ khi bơm mỡ bằng cần gạt mỡ.
· Nhận thức được nguy cơ áp suất quá mức và không ép cánh tay đòn nếu có áp lực ngược mạnh.
· Khi việc cung cấp dầu mỡ hoàn thành, hãy lau đầu máy sau khi sử dụng.
· Luôn thay nắp trên khớp nối để tránh nhiễm bẩn