Cách chữa viêm âm đạo dân gian cũng là một trong các cách chữa viêm âm đạo rất hiệu quả được những chị em phụ nữ áp dụng. Vậy dân gian đã chữa viêm âm đạo như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với các bác sỹ chuyên khoa tại phòng khám Đa khoa 12 Kim Mã trong bài viết dưới đây.

Viêm âm đạo là căn bệnh phổ biến không chỉ gặp ở những phụ nữ hiện đại mà trước đây khi công nghệ chưa phát triển thì căn bệnh này cũng đã xuất hiện trong cộng đồng các người phụ nữ. Ở vào thời điểm đó lúc chưa có các phương thuốc tiên tiến thì những cách chữa viêm âm đạo dân gian chính là các bài thuốc hữu hiệu nhất được phụ nữ thời xưa áp dụng để đẩy lùi những triệu chứng của viêm âm đạo. Và các cách đó là:
5 Cách Chữa Viêm Âm Đạo Dân Gian rất tác dụng không nên Bỏ Qua
1. Lá trầu không bài thuốc chữa viêm âm đạo rất tác dụng.
Trầu không được biết đến là một loại lá có tính diệt khuẩn rất cao, chính do vậy mà lá trầu thường được dân gian dùng để điều trị những triệu chứng viêm nhiễm ngoài da. Không chỉ thể với một số tình trạng viêm nhiễm phụ khoa thông thường ở chị em phụ nữ, trầu không cũng có công dụng siêu tuyệt diệu.
Ở thời xưa lúc y học chưa phát triển để điều trị bệnh viêm âm đạo những bà các mẹ của chúng ta đã sử dụng trầu không như một thứ thuốc siêu tuyệt diệu để đẩy lùi các triệu chứng viêm nhiễm. chúng ta có thể áp dụng chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không với cách làm như sau:
  • Rửa sạch một nắm lá trầu không
  • Giã nát hoặc xay cho nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt.
  • Hòa nước đó cùng với nước ấm
  • Ngâm rửa vệ sinh vùng kín với dung dịch nước lá trầu không khoảng 15 phút rồi lau lại bằng khăn ướt, sạch.4. Chữa viêm âm đạo bằng giấm tạo
Giấm táo cũng là một loại nước gia vị được sử dụng rất nhiều trong việc chế biến các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên thì dấm táo còn là một loại nước cực kỳ tốt với chị em phụ nữ trong việc điều trị viêm âm đạo. Để chữa viêm âm đạo, đơn thuần thôi, chị em chỉ cần phải hòa một cốc con giấm táo vào chậu nước tắm rồi ngâm vùng kín trong dung dịch nước giấm táo khoảng 20 phút sau đó lau lại bằng khăn ướt, tinh khiết. Thực hiện phương pháp này 3 lần/ tuần hiện tượng viêm nhiễm sẽ nhanh chóng bị loại bỏ.
5. Nước muối loãng
Muối không chỉ là gia vị, mà muối còn là một loại kháng sinh tự nhiên vô cùng tuyệt diệu trong việc đẩy lùi các tình trạng viêm nhiễm. Nước muối loãng thường được dùng để rửa những vết thương hở, để điều trị những bệnh viêm nhiễm như viêm họng, nhức răng, viêm lợi… và tuyệt vời hơn, nước muối loãng có thể giúp chị em phụ nữ đẩy lùi được những cảm giác, các triệu chứng khó chịu của viêm âm đạo, mà cách làm thì đơn giản lắm. Mỗi tuần chị em chỉ cần ngâm rửa vệ sinh vùng kín từ 2 – 3 lần, sau một vài lần tình trạng viêm nhiễm sẽ giảm đáng kể.

Trên đây là 5 cách chữa viêm âm đạo dân gian cực kỳ hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua lúc rơi vào tình trạng bị viêm nhiễm phụ khoa do viêm âm đạo. Tuy nhiên thì các phương pháp này chỉ có thể áp dụng được khi viêm âm đạo ở giai đoạn đầu. Nếu bị nặng trĩu cần phải tới thăm khám tại phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã.
dương vật nổi mụn thịt