Nếu có kiến thức về nông nghiệp và trồng trọt thì đây là một ý tưởng kinh doanh xuất sắc dành cho các bạn. Đa dạng gia đình có nhu cầu sử dụng rau tinh khiết theo xu hướng “tự cung, tự cấp” nhưng lại không có rất nhiều thời gian, cũng như thiếu phương pháp về trồng trọt.
Đọc thêm: kinh doanh rau sạch tại nhà
Từ đây, dịch vụ thiết kế vườn rau sạch sẽ ra đời để đáp ứng nhu cầu từ gần như khách hàng. Công ty sẽ cử người tới tận nhà để tư vấn, sắp xếp dụng cụ, và hướng dẫn cách chăm sóc. Bên cạnh mức giá tư vấn, bạn sẽ nhận thêm dồi dào nguồn phụ thu khác như bán dụng cụ, đất trồng, phí lắp đặt, công vận chuyển,…
Trung bình gói dịch vụ cho một khu vườn nhỏ tận dụng khoảng không gian ở sân thượng, hoặc ngoài nhà có giá giao động khoảng 1 triệu đồng. Trong đó, mỗi chậu nhựa có giá khoảng 90 -150 ngàn đồng một chậu. Hơn thế nữa, bạn có thể đem đến thêm gói dịch vụ cao cấp có nhân viên đến chăm sóc, xử lý sâu bệnh dành cho phân khúc khách hàng có thu nhập cao, nhưng bận rộn không có phong phú thời gian.

5. Cho thuê đất trồng rau sạch
Ý tưởng kinh doanh từ mục đích rau sạch này sẽ khả thi hơn với các chúng ta sống ở ngoại thành hay tỉnh lẻ. Các bạn chỉ bắt buộc cải tạo lại khu đất trống trong vườn nhà, chia nhỏ lại từng ô khoảng 50 – 70 m2 và cho những hộ gia đình có yêu cầu thuê lại.
Giá thuê trung bình cho 1 ô đất vào khoảng 1 đến 2 triệu đồng, tùy thuộc vào diện tích và vị trí của khu đất. Không những vậy, chúng ta có thể xuất hiện thêm những dịch vụ phụ như vận chuyển rau tinh khiết về tận nhà cho khách, cho thuê người chăm sóc xử lý sâu bệnh,…
Đối tượng khách hàng chính được hướng đến là các người sống ở thành thị đông đúc với mục đích vận dụng rau sạch sẽ lớn, nhưng không có điều kiện tự trồng tại nhà. Họ lựa chọn thuê đất để trồng rau sạch sẽ vừa đảm bảo nguồn thực phẩm hiệu quả an toàn vừa là địa chỉ nghỉ ngơi cho sinh viên vào những dịp cuối tuần.