Nếu một ngày đẹp trời bạn bật Laptop lên để có thể làm việc và học tập mà máy bạn chỉ hiện thì 1 màn hình xanh kèm theo 1 loạt những đoạn mã thì chắc hẳn ấy là lỗi màn hình xanh còn gọi là "màn hình xanh chết chóc", đây chẳng phải là trường hợp hiếm lúc sử dụng máy tính.

Có hầu hết nguyên nhân có thể gây ra lỗi màn hình xanh này, có thể do virus, có thể do các xung đột giữa phần mền và phần cứng.
Để khắc phục được lỗi này quả thật không hề điều đơn giản sau đây là 1 số nguồn gốc và cách thức giải quyết lỗi, bạn có thể xem qua và tự khắc phục sự cố cho Laptop của mình, hoặc nếu như bạn không thể tự sửa bạn có thể đem ra nơi sửa Laptop sắp nhất để kỹ thuật viên có thể kiểm tra và xử lý cho bạn.
Nguyên do và cách thức giải quyết lỗi màn hình xanh
Máy Tính Bị Dump khi Vừa khởi động Windows (chưa đến giai đoạn hiện Logo và loading).
Trong trường hợp này thì có thể khẳng định được nguồn gốc là do lỗi của phần cứng. Bạn cần tiến hành kiểm tra lại ổ cứngRAM.
Đối với ổ cứng có thể là do chọn sai chuẩn kết nối ổ cứng. Bạn phát động lại máy tính, ấn nút F2 hoặc là Del để vàoBIOS của máy.
Sau ấy vào mục Boot, chọn SATA Configuration, nếu như đang là IDE thì chuyển sang AHCI hoặc ngược lại.

Đối với RAM thì bạn có thể túa nó ra và sử dụng giấy hoặc khăn lau, sau ấy cắm lại vào khe khác thử xem có bị lỗi nữa không. Còn ví như vẫn bị thì bạn có thể lấy 1 thanh khác cắm vào rồi thử phát động máy lên để kiếm tra lại.


>>>Tham khảo dịch vụ sửa máy tính giá rẻ của Tường Vi Tính: http://tuongvitinh.com/dich-vu/sua-m...gia-re-46.html
Driver Của Windows ko xác thực Hoặc Là Bị Xung Đột
Trong trường hợp này thì bạn nên nâng cấp driver mà máy tính bạn đang sử dụng bằng phương pháp sử dụng chương trình DriverEasy phiên bản mới nhất.
Để tìm kiếm và cập nhật Driver mới cho máy tính, bạn tham khảo qua bài viết phương pháp update Driver bằng DriverEasy.Chú ý:
Nếu bạn chưa muốn dùng phần mềm vội thì bạn có thể nhấn F8 lúc phát động Windows cũng như truy cập vào màn hình lựa chọn phát động.

Giả dụ bạn F8 vẫn không gặp lỗi thì hãy sử dụng chế độ Safe Mode của Windows. Chế độ này sẽ giúp bạn phát động được hệ điều hành ở điểm dừng nhất định để đảm bảo an toàn cho máy tính.

Do Máy Tính Bị Nhiễm Virus

Khi ví như máy bạn bị virus, chúng có thể làm những phần mềm bị xung đột, đó cũng là 1 trong số nguyên do làm cho màn hình máy tính của bạn màu xanh. Thế nên bạn cần cài các chương trình quét virus (như Kaspersky, AVG) và tiến hành quét để khắc phục lỗi.


Bài viết trên đã liệt kê rất chi tiết những lý do cũng như bí quyết giải quyết lỗi màn hình xanh bạn có thể, đọc và làm theo hướng dẫn trường hợp Laptop bạn vẫn không thể giải quyết được lỗi bạn có thể đem Laptop tới nơi chỉnh sửa Laptop sắp nhất để những kỹ thuật viên trả lời cho bạn.
Tại HCM Tường Vi Tính là doanh nghiệp sửa chữa Laptop uy tín được đông đảo bạn bè tin cậy và dùng. Với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, giàu kinh nghiệm cùng kho linh kiện Laptop luôn có sẵn, đảm bảo sẽ giải quyết sự cố cho bạn tôt nhất, hãy đến ngay với chúng tôi khi Laptop bạn gặp sự cố nhé.

TƯỜNG VI TÍNH
Hotline : 0903844370 (Anh Tường)
Điện thoại : 0903844370
Địa chỉ : 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM