Nếu như bạn đang dùng laptop với dung lượng pin hiện trên màn hình là 30% nhưng chưa đến 5p sau, máy đã tự động tắt mà không thông báo gì thêm thì xin chia buồn, thiết bị của bạn đã bị chai pin. Có 1 sự thực không dễ chịu rằng sớm hay muộn vòng đời của pin cũng bị suy giảm. Tường Vi Tính mong 1 số bí quyết khắc phục chai pin laptop dưới đây có thể giúp bạn đọc giữ cho tuổi thọ pin lâu nhất có thể.

Cách 1: Tùy chỉnh trình tiết kiệm năng lượng trên laptop
Một trong các cách tiếp cận dễ thực hiện nhất nếu như bạn đã biết tính năng Power Options. Chỉ cần click chuột phải và chọn vào thanh “Power Options”và tự mình lựa chọn thiết lập có sẵn như: Power Saver (tiết kiệm năng lượng), High Performance ( hiệu năng cao), Balanced (Cân bằng).

Việc điều chỉnh xuống chế độ Power Saver là cần thiết phòng ngừa trường hợp bạn quá tin tưởng vào chế độ mặc định Balanced và rơi vào hoàn cảnh dở khóc dở cười khi laptop hết pin và phải thực hiện lại công tác dang dở lại từ đầu.
Cách 2: Điều chỉnh độ sáng của màn hình/ bàn phím
Nếu như máy tính của bạn đang gần đến giới hạn, điều cần được thực hiện ngay thức thì ấy là giảm năng lượng truyền cho phần tiêu hao nhiều điện năng nhất: màn hình. Điều này có thể được tiến hành không quá 15s cũng thông qua phần mềm Power Options nói trên.

Đối với 1 số laptop được trang bị đèn nền bàn phím ( backlit keyboard), việc tắt chúng đi cũng là phương pháp giải quyết chai pin laptop đáng nói.
Việc tắt đèn nền cũng khá đơn giản nhờ vào tổ hợp phím Fn (function) + phím chức năng chuyên trách. Đối với mỗi nhà cung ứng máy tính, hay mẫu máy khác nhau thì phím chuyên trách cho việc kiểm soát đèn nền phím cũng khác.

Phím chức năng chuyên trách đèn nền bàn phím trên laptop HP
>>>Tham khảo Các loại sạc laptop chính hãng từ http://tuongvitinh.com/sac-laptop-chinh-hang/

Cách 3: Giữ máy tính ở điều kiện thoáng mát
Nhiệt độ cao là “sát thủ” pin laptop. Nếu như bạn cảm thấy rằng CPU hay card màn hình đang hoạt động với công suất tối đa và nhiệt độ cao hơn so với thường ngày, hãy shutdown máy và dỡ pin ra trong trường hợp có thể.
Tương tự, hạn chế đặt laptop lên đùi khiến cho lỗ thông khí của máy tính bị bịt kín, tổn hại đến pin, cũng như có thể gây bỏng. Mua đế tản nhiệt laptop cũng là một giải pháp hiệu quả và hơi để tăng cường airflow với tầm giá chỉ từ 145k.
1 số ứng dụng miễn phí trên hệ điều hành Windows như CoreTemp hay Real Temp hơi có ích trong việc theo dõi nhiệt độ máy tính sát sao, giúp việc chọn lựa cách giải quyết chai pin laptop kịp thời và hợp lý nhất.

Cách 4: mẫu bỏ những phần mềm không ảnh hưởng
Ta biết được rằng plugin hay extension, cũng như chỉ những tab đơn giản của Chrome cũng đã buộc phải khá nhiều tài nguyên trong RAM, hệ quả là khiến cho phần cứng này rút nhanh năng lượng hơn. 1 Khi dung lượng RAM quá tải, laptop của bạn sẽ tự động ghi đè vào ổ cứng, khiến cho máy hoạt động chậm hơn bình thường cũng như bào mòn vòng đời của pin laptop.

Hãy chỉ giữ lại tab cần thiết nhất nhé ( ͡° ͜ʖ ͡°)
Vì vậy, tắt ứng dụng, giảm tải những tab không cần thiết hay chuyển sang dùng trình thông qua khác là bí quyết khắc phục chai pin laptop đáng lưu tâm.


Cách 5: Chuẩn bị pin dự phòng/ mua pin laptop mới.
Với điều kiện kinh tế dư dả hơn, hoặc lúc không thể giải quyết chai pin laptop do đã quá “tã”, việc sắm sửa một cell pin mới là điều chẳng thể giảm thiểu khỏi.
Phương pháp phân biệt những loại cell pin cho máy tính xách tay đang có trên thị trường các bạn có thể tham khảo qua nhiều bài viết của Tường Vi Tính.

TƯỜNG VI TÍNH
Hotline : 0903844370 (Anh Tường)
Điện thoại : 0903844370
Địa chỉ : 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM