Nhẫn cưới vàng trắng và các lưu ý bên cạnh nó

Từ xưa, chiếc Nhẫn cưới vàng 18k được tết từ nhiều loại cây bên bờ sông Nil của Người Ai Cập cổ đại như lau, lách và cây papyrus quý. Nhưng những chiếc Nhẫn cưới vàng 18k ấy sẽ không bao giờ vĩnh cửu như ý nghĩa của nó. thành thử người ta bắt đầu nghiên cứu và làm bằng chất liệu phát triển như xương thú hay ngà voi. Mãi đến sau này, lúc nghệ thuật luyện kim trở thành phổ quát thì như một lẽ rất tự nhiên, người ta đã sử dụng các kim loại quý thay thế cho các chiếc Nhẫn cưới vàng đẹp cỏ giản đơn và kém bền với thời gian.Cho đến lúc trận chiến thế giới lần thứ II nổ ra, việc chú rể đeo Nhẫn cưới vàng đẹp đã trở thành tập tục không còn xa lạ. Trong chiến tranh, những chàng trẻ trai phải lên đường tòng ngũ và chiếc Nhẫn cưới vàng trắng đẹp mang theo bên cạnh các chàng lính trẻ trở thành kỉ vật lẻ minh chứng rõ nét cho tình của hai người.2. Ý nghĩa của Nhẫn cưới

hiện tại, cặp Nhẫn cưới vàng đẹp là một vật quan yếu và không thể thiếu trong hôn lễ. Chiếc Nhẫn cưới được cấu tạo là một vòng tròn biểu trưng cho sự hòa hợp, hoàn hảo và sự trường tồn với thời gian. Nhẫn cưới vàng trắng không có điểm bắt đầu và không có điểm kết thúc, giống như ái tình sẽ mãi mãi tồn tại. Trong quan niệm của người Ai Cập cổ đại, vòng tròn là hình ảnh của ác, Mặt Trăng thiêng và tuần hoàn giống như cuộc sống. Vòng tròn bên trong Nhẫn cưới đẹp không phải là một khoảng không bất nghĩa mà nó là hình ảnh cánh cửa mở ra một thế giới mới, chứa đựng muôn ngàn điều bí mật. bởi vậy, từ bao đời nay Nhẫn vàng cưới luôn gắn liền với ái tình, mang theo niềm ngóng về những tình cảm quý giá của con người sẽ đẹp mãi, hoàn hảo và vĩnh cửu.3. Điều lưu ý về cặp Nhẫn cưới
Nhiều người cho rằng, Nhẫn cưới phải vừa khít tay để tránh những điều không hay sẽ xảy đến với đôi vợ chồng trẻ. Nếu nín nhịn quá chặt thì họ phải chịu đựng sự khó chịu hoặc đau đớn đớn đau của lòng tị. Còn nếu quá lỏng thì có thể họ sẽ gặp những vấn đề bất trắc trong mai sau.

Trong ngày hôn lễ, việc trao Nhẫn cưới vàng trắng phải thật trang nghiêm. Làm mất nhẫn nhịn hay rơi nhẫn nhịn trong lễ cưới là một điều tối kị vì nếu ai vô tình đánh rơi Nhẫn cưới đẹp thì người đó sẽ mất trước bạn trăm năm.

Sự hoàn hảo và vĩnh hằng của chiếc Nhẫn cưới vàng trắng là vậy nhưng đeo Nhẫn cưới đẹp như thế nào để chúng ta có một hạnh phúc vẹn tròn? Nhẫn đính hôn phải đeo vào ngón giữa tay trái người tình, song Nhẫn cưới vàng trắng đẹp phải đeo vào ngón áp út. Người ta tin rằng tay trái có một mạch máu đặc biệt, mạch máu ngón tay này nối thẳng đến trái tim. Người La Mã gọi đó là “huyết mạch tình ái”.

Có thể nói, Nhẫn cưới trong ngày cưới có ý nghĩa vô cùng cao đẹp. Nó mô tả sự gắn bó của đôi trai gái với nhau qua ái tình và lòng chung thủy. diễn đạt nghĩa vụ đã thuộc về nhau “khi bệnh hoạn cũng như khi mạnh khỏe, khi vui sướng cũng như lúc gian nan, khi giàu cũng như khi nghèo”.

Nguồn:Kiểu nhẫn đính hôn Apj