Mặc dù không phát sinh thường xuyên nhưng nguy cơ máy hút bụi công suất lớn bị cháy vẫn có thể xảy ra. Hậu quả của sự cố này có thể dẫn đến tình trạng máy bị hư hỏng nặng và nghiêm trọng hơn là không thể sửa chữa, ảnh hưởng đến an toàn của người dùng. Vậy nguyên nhân dẫn tới là do đâu và làm sao để đề phòng? Hầu hết sẽ sở hữu lời giải đáp trong bài viết dưới đây.
Việc hoạt động máy ở cường độ cao cực kỳ khó để vật dụng không tránh khỏi những sự cố hỏng hóc, phát sinh dù là máy nhập khẩu đi chăng nữa. Trường hợp gặp tình trạng máy bị cháy hay xuất hiện mùi khét khi vận hành, có thể những bộ phận sau đã gặp rắc rối:
- bán mô tơ máy hút bụi.
- Vòng tiếp điện của máy.
- Công tác nguồn hay giắc cắm điện gặp vấn đề.
những bộ phận này liên quan tới truyền tải hay vận hành thiết bị bằng điện năng. Vì thế trường hợp có sự cố phát sinh thì sẽ xuất hiện ở những vị trí này.
Nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng máy bị cháy?
Theo 1 số chuyên gia khoa học trong ngành, máy hút bụi hút nước nhập khẩu gặp tình trạng bị cháy mang thể do một trong các nguyên nhân như dưới đây gây nên:
- Bụi bẩn bám vào các vị trí như đường ống, lưới lọc, động cơ máy quá dày dẫn tới quá nóng, bị tắc và có thể gây bắt buộc tình trạng máy bị cháy.
- Hút phải vật cứng, rác thải to dẫn đến máy bị kẹt, động cơ không thể chạy được dù điện vẫn cấp và nếu không xử lý kịp thời có thể dẫn đến tình trạng bị cháy. Kế bên ra, việc hút buộc phải các dòng rác dễ cháy hay phát nhiệt cũng là nguyên nhân dẫn tới.
- Chổi than của máy bị hao mòn hay hư hỏng sau khi sử dụng trong một thời gian dài nhưng người mua máy vẫn ko thay mới mà vẫn cho máy hoạt động. Lúc đó, thanh sắt ko sở hữu chổi đệm sẽ liên tục đánh vào bộ phận cổ góp và điều ấy sẽ dẫn tới motor của máy bị cháy.
- dùng máy hút bụi hút nước quá tải mà không cho máy nghỉ ngơi đề nghị động cơ bị nóng và cháy nổ hay hư hỏng cũng là chuyện sớm muộn.
Biện pháp tránh nguy cơ thiết bị hút bụi công nghiệp bị cháy
Để đề phòng và giảm thiểu phải chăng nhất tình trạng máy bị cháy để ko khiến ảnh hưởng tới thứ và đe dọa sự an toàn, quý khách phải lưu ý và tiến hành áp dụng theo một số biện pháp như sau:
- Luôn kiểm tra định kỳ, bảo dưỡng thường xuyên thiết bị cũng như các linh kiện bên trong để kịp thời phát hiện bộ phận nào bị hỏng để sửa chữa ngay lập tức.
- để ý thực hiện vệ sinh máy, phụ kiện đi kèm ngay sau lúc sử dụng xong để ngăn lớp bụi bẩn bám vào quá phong phú theo thời gian.
- bằng máy đúng sở hữu chu kỳ của thiết bị, bắt buộc để máy nghỉ ngơi ít nhất 30 phút sau mỗi chu kỳ vận hành để để đảm bảo độ bền, máy vận hành êm hơn và hiệu suất hút bụi sẽ cao hơn cũng như giúp tăng tuổi thọ dùng của máy và kèm theo là giảm thiểu được tình trạng cháy nổ gây hư hỏng máy.
Mong rằng có những thông tin mà Công ty Yên Phát gửi đến trong bài trên hy vọng sẽ hỗ trợ và giúp ích được bạn sử dụng máy hút bụi nước công nghiệp được thấp hơn, tránh để tình trạng bị cháy hỏng khiến cho ảnh hưởng tới công việc và tốn phí sửa chữa. Hãy tham khảo để vận hành máy an toàn và lâu dài hơn. Nếu bắt buộc tư vấn cách hướng dẫn sử dụng hoặc bảo dưỡng hãy cứ liên hệ với Yên Phát nhé, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn!