Qua nhiều năm mang Máy hút bụi iRobot, tôi đã học được phổ biến mẹo và thủ thuật. Một số lời khuyên là lý tưởng nhưng các lời khuyên khác mà bạn có thể chưa bao giờ nghe nhắc tới.

Lagihitech đã liệt kê 23 mẹo hút bụi robot mê say của tôi dưới đây và tôi hy vọng bạn thấy chúng thật hữu dụng như tôi!

1: Dùng kẹp dây thiết bị

Robot hút bụi vô tình cũng bị vướng vào những dây nguồn của vật dụng điện trong nhà và thỉnh thoảng bạn với thể gặp may mắn vì robot không bị vướng trong dây nhưng thường thì chúng sẽ ko bị rối.

Phương pháp phải chăng nhất là nên dùng kẹp để giữ dây khỏi mặt đất.

2: Để gọn ghẽ giày của bạn

Theo thói quen thì khi về bạn sẽ để giày một bên cửa ra vào và lúc khiến việc robot vô tình sẽ hút phải dây giày của bạn.

Bởi vậy hãy xếp đặt giày gọn gàng lên giá nhé hoặc nhét dây vào trong giày của bạn.

3: Hãy ngẫu nhiên

Giả dụ bạn sở hữu robot hút bụi của bạn ở cùng 1 vị trí sạc luôn luôn khiến sạch cùng một phòng, tốt nhất là trộn nó lên một chút. Đặt 1 chiếc ghế hoặc thậm chí 1 dòng giày ở 1 vị trí bỗng nhiên để trộn tiết điệu làm sạch.

Điều hoàn hảo của máy hút bụi là chúng làm sạch những khu vực mà chúng ta với thể bỏ lỡ vì chúng lập bản đồ hoặc đi tiếp giáp với phòng 1 cách thức ngẫu nhiên. Nhưng giả dụ bạn luôn sở hữu robot thu dọn cộng 1 phòng theo cùng một cách thức thì nó không hoàn toàn làm sạch rẻ nhất có thể.

4: Ghế nghiêng?

Đôi khi robot hút bụi của bạn không thể chui xuống gầm ghế vì kích thước to hơn. Đối sở hữu một tình huống xuất sắc, rẻ nhất là lật ghế và đặt chúng lên bàn để robot hút bụi có thể làm cho sạch bên dưới chúng. Giả dụ đây không hề là 1 lựa chọn, bạn mang thể chuyển động ghế đến một phòng khác hoặc lật chúng ra. Tôi thậm chí đã được biết là đặt ghế ở hai bên và để robot làm cho sạch xung quanh chúng theo phương pháp đấy.

Nhưng phương pháp đam mê của tôi để khiến cho sạch dưới những mẫu ghế cạnh tranh là dựa chúng vào 1 mẫu gì ấy . Điều này cho phép robot khiến cho sạch dưới bàn và ghế vì nó chỉ phải ứng phó mang hai chân thay vì 4. Chỉ khiến cho theo cách thức này nếu bạn không ngại những dòng ghế cọ xát với tường hoặc thậm chí ngã xuống trong 1 số cảnh huống.

5: Bộ đếm thời gian

Phổ biến máy hút bụi hiện đại sở hữu thể được thiết lập để chạy bằng bộ hứa hẹn giờ hoặc kiểm soát qua áp dụng. Hãy tận dụng lợi thế này để theo dõi nhé.

6: Xem nó!

Lúc bạn lần đầu tiên nhận được robot hút bụi, bạn cần xem nó làm cho việc lần trước nhất. Đây chẳng hề là một vấn đề bởi vì đầy đủ mọi người đều rất thích xem robot lúc họ lần trước hết với được chúng.


Xem thêm:
Cónên sắm robot hút bụi thông minh hay không?
Bạn muốn xem nó bị kẹt ở đâu và những điều cần tránh?

7: Lông thú cưng

Mẹo tốt nhất tôi sở hữu thể đưa ra về lông thú cưng lúc nói đến máy hút bụi robot là chạy chúng thường xuyên. Bạn sở hữu thể thấy nên chạy robot hút bụi mỗi ngày ví như bạn sở hữu rộng rãi thú cưng để làm cho sạch lông thú cưng.

8: Thảm

Khiến cho sạch thảm ko phải là 1 vấn đề quá lớn đối với robot. Bạn hãy im tâm vì robot sáng tạo có thể trèo lên thảm và làm sạch thông thường nhé.

9: Bảo trì

Chỉ vì bạn mang máy hút bụi robot ko sở hữu tức thị bạn không phải khiến sạch robot. Vẫn cần phải mẫu bỏ tóc và bụi khỏi những con lăn, thanh hao quét và bánh xe thường xuyên.

Đây là một video chỉ dẫn cho thấy làm cho thế nào để khiến cho sạch một Roomba.

10: Phụ tùng thay thế

Một mẹo to cho máy hút bụi robot là bạn cần nhớ thay thế một số bộ phận của nó. Thanh hao quét bên cần phải được thay thế thường xuyên hơn sau ấy bạn nghĩ. Vì 1 khi nó gãy hoặc xơ rụng thì hiệu quả làm sạch kiên cố sẽ giảm.

Pin không tồn tại mãi mãi và ví như đã tiêu dùng 2 năm sở hữu pin hiện giờ của bạn, thì tôi sẽ xem xét pin mới.

Đừng quên các bộ lọc cũng cần được thay thế!

11: Nói về phụ tùng thay thế

Lúc nói về những phòng ban thay thế, một mẹo khác là bạn phải nhớ rằng máy hút bụi robot của bạn sẽ không tồn tại mãi mãi.

Tôi muốn thay thế Roomba của tôi cứ sau 5 năm. Tôi có thể nhắc 5 năm là 1 tuổi thọ có ích trên máy hút bụi robot. Kỹ thuật trong các thứ này lớn mạnh rất nhanh và thật khó để tin rằng chúng sẽ ở đâu sau 5 năm nữa, nhưng tôi biết tôi muốn kỹ thuật đó trong 5 năm.

12: Đọc hướng dẫn

Vui lòng đọc hướng dẫn dùng thật kĩ trước khi sử dụng robot nhé. Một số người tò mò và muốn trải nghiệm ngay lúc chưa đọc chỉ dẫn, điều đấy thật là ko nên.

13: Giảm thiểu nước

Robot là trang bị điện tử sáng tạo nhưng chưa thể hút được nước. Do đó đừng chạy robot trên thảm ướt và chú ý làm sạch các vũng nước giả dụ sở hữu trong nhà bạn và nên chặn cửa nhà vệ sinh khi robot hoạt động nhé.

14: Trạm sạc

Thấp nhất là đặt trạm sạc trên 1 bề mặt phẳng như gỗ cứng hoặc gạch.

Bộ sạc phải được đặt phẳng trên sàn, không có gì xung quanh nó ở cả 2 bên trong chí ít là nửa mét.

Tránh để bộ sạc hoặc thậm chí các bức tường ảo nơi ánh nắng với thể chiếu vào vì điều đó mang thể gây nhầm lẫn cho các cảm biến của máy hút bụi robot.

Đừng lo âu giả dụ robot của bạn đôi thiên nhiên tìm thấy trạm sạc tại nhà. Roomba của tôi 999/1000 lần sẽ sắm thấy cơ sở vật chất nhà nhưng thỉnh thoảng nó hết pin trước lúc nó hoạt động. Ko sở hữu vấn đề gì to nếu như máy hút bụi của bạn ko mua thấy trạm sạc, chỉ cần nhặt nó lên và đưa nó trở lại trạm sạc. Nguồn gốc là do các cảm biến bị bụi bám vào, hãy làm sạch những cảm biến của robot và trạm sạc nhé.


Xem thêm:
Robot hút bụi lau nhà sáng tạo nào thấp nhất 2019
15: Cái bỏ sự lộn xộn

Bạn vẫn cần nhặt đồ chơi, áo quần hoặc bất kỳ sự lộn xộn nào có thể ở trên sàn nhà. Khu vực rộng mở làm cho việc phải chăng nhất để làm cho sạch và lộn xộn mang thể làm mọi thứ chậm lại.

Đừng quên cái bỏ bất kỳ sự lộn xộn nào trong khoảng dưới gầm giường của bạn vì robot của bạn sẽ làm sạch dưới đấy. Một máy hút bụi hoạt động xuất sắc để làm sạch dưới giường của bạn.

16: Hãy để nó tự khiến việc!

Tôi biết thỉnh thoảng bạn sở hữu thể cảm thấy lo âu ví như robot hút bụi không đến được 1 chỗ mà hãy kiên nhẫn. Nó sở hữu thể mất 1 khi để làm cho sạch tất cả phòng, chỉ cần để nó khiến việc và Quan sát nó thôi.

17: Cân nói hai?

Nếu nhưbạn có 1 ngôi nhà đa tầng, bạn có thể muốn xem xét 1 máy hút bụi cho mỗi tầng. Ví như bạn chỉ với một robot hút bụi và một ngôi nhà 2 tầng, bạn sẽ phải đợi nó khiến sạch tầng dưới cùng và sau đó sạc lại trước khi thực hiện tầng trên.

18: Tường ảo hoạt động tuyệt vời

Giả dụ bạn mang 1 bát thức ăn cho vật nuôi, bạn cần với Tường ảo tiếp giáp với nó. Điều này giữ cho robot khỏi va đập và khiến đổ thức ăn hoặc nước ra khỏi bát. Bạn thậm chí mang thể cần một dòng để giữ robot hút bụi ra khỏi các phòng hoặc khu vực riêng lẻ.

Đừng quên thay pin trong các bức tường ảo lúc chúng hết pin.

19: Điều chỉnh cho sàn

Robot hút bụi sáng tạo để hút sạch trên sàn thường nhật hay ngay cả trên thảm. Hãy đặt chế độ làm cho sạch là Automatic.

20: Xem xét nhu cầu của bạn

Tùy vào diện tích sàn của bạn và số phòng trong nhà bạn sẽ sở hữu từng model máy hút bụi theo yêu cầu. Thành ra hãy Tìm hiểu thật kĩ trước khi mua sản phẩm.

21: Tránh nóng và lạnh

Một mẹo hay cho máy hút bụi robot là tránh để chúng ở nơi quá hot và nơi quá lạnh. Pin trong máy hút bụi không thích nhiệt độ cao.

22: Giữ cho đế sạc sạch

Thường bị quên, đế sạc cũng cần được giữ sạch. Bụi bẩn sẽ tàng trữ trên đó, và bạn hãy khiến sạch các điểm kết liên giữa đế và robot.

Phải chú ý giảm thiểu nước và giảm thiểu làm cho sạch đế sạc khi đang cắm điện.

23: Sử dụng lần đầu

Khi bạn lần trước nhất nhận được robot mới của mình, rẻ nhất là cho nó sạc hoàn toàn qua đêm trước lúc bạn sử dụng lần trước hết. Điều này cũng phải làm khi bạn thay pin mới.

Mẹo này thường là mẹo bị bỏ qua số 1 vì mọi người đều náo nức chơi với robot mới và muốn tiêu dùng nó ngay.