Cách sửa máy lọc nước không ra nước bởi nguyên nhân lõi lọc thô bị tắc rất đơn giản. Bạn hãy thay thế các lõi lọc thô cũ bằng những lõi lọc mới. Chú ý, bạn phải thay thế các lõi lọc theo định kỳ (thường từ 6-9 tháng) để đảm bảo có một nguồn nước uống đảm bảo chất lượng nhất.
Xem thêm:

4, Bơm hỏng
Bơm bị hỏng là một hiện tượng rất hiếm gặp trong các máy lọc nước, nhưng nếu như đã kiểm tra hết những nguyên nhân trên mà máy lọc nước nhà bạn vẫn không ra nước thì đây cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng đó. Có thể máy bơm nước trong máy lọc nước đã bị mất áp khiến lượng nước không đủ mạnh để lọc qua màng lọc RO hoặc chỉ lọc được ít. Hở gioăng làm kín của bơm hoặc nguồn điện 24V Adaptor không đủ mạnh là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này.
Bạn hãy kiểm tra bộ nguồn xem có đủ điện áp 24V cung cấp cho máy bơm hay không, sau đó hãy kiểm tra lực áp đẩu đẩy của bơm xem có ổn định không. Nếu không thì hãy sửa chữa hoặc thay bơm mới.

5, Màng RO bị tắc, hỏng
Khi bạn nhận thấy tình trạng nước thải chảy ra nhiều, khi tháo các cút nước trước lõi lọc số 4 mà nước vẫn chảy ra đều và mạnh, nhưng ngay sau khi đóng van bình áp thì nước tinh khiết lại không chảy ra hoặc chảy ra ít thì đây chính là do màng RO bị tắc hoặc bị hỏng.
Nếu bạn không thay các lõi lọc thô (lõi lọc số 1,2,3) theo định kỳ sẽ dẫn đến tình trạng màng RO bị bẩn và dẫn đến tình trạng tắc màng. Hoặc cũng có thể là do bạn để máy lọc nước quá lâu và không dùng đến hiến màng RO bị đóng cặn bẩn.
Để sửa máy lọc nước không ra nước do màng RO bị tắc, hỏng thì cách tốt nhất là thay màng RO mới. Bởi việc sửa màng lọc RO rất khó và yêu cầu phải có tay nghề kỹ thuật cao.
Trên đây là những nguyên nhân và cách sửa máy lọc nước không ra nước mà maylocnuoctot.vn chia sẻ tới bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về cách sửa máy lọc nước không ra nước. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về máy lọc nước hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0934698585 - maylocnuoctot.vn luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn một cách nhiệt tình nhất!